Cháu trai Kim Jong-un lẩn tránh

Tin mới

16/12/2013 23:33

Kim Han-sol, cháu trai của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, đang theo học tại Pháp đã tìm cách xóa dấu vết sau vụ ông Jang Song-thaek bị thanh trừng.

Ngày 14-12, chỉ 2 ngày sau khi ông Jang - dượng của ông Kim Jong-un - bị tuyên án tử hình, tấm giấy đề tên Kim Han-sol bị rút khỏi hòm thư ký túc xá Trường Scienses-Po ở TP Le Havre.
 
Một ngày trước, một phóng viên Hàn Quốc gõ cửa phòng Kim Han-sol nhưng không có ai trả lời. Phóng viên này sau đó bị 5 cảnh sát Pháp thẩm vấn. Theo tờ Donga Ilbo, bất cứ người châu Á nào vào trường hỏi thăm nơi ở của Kim Han-sol đều bị sinh viên gọi điện báo cảnh sát. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng Kim Han-sol cảnh giác hơn sau vụ ông Jang.
Hòm thư của Kim Han-sol (ảnh nhỏ) bị rút tên vào ngày 14-12 Ảnh: DONGA ILBO - SCMP

Kim Han-sol là con trai của Kim Jong-nam, anh cả ông Kim Jong-un. Gần đây có thông tin ông Jang bị thanh trừng là do có ý đồ đưa Kim Jong-nam lên thay. Trong khi đó, tờ Nhân dân Nhật báo đưa tin bà Kim Kyong-hui, cô của ông Kim Jong-un, đã bị chỉ thị phải ly hôn ông chồng Jang Song-thaek 1 ngày trước khi ông bị xử tử.

Ngày 16-12, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cảnh báo Triều Tiên có khả năng “khiêu khích liều lĩnh” và kêu gọi quân đội tăng cường cảnh giác ở khu vực biên giới trong bối cảnh tình hình bán đảo rất khó đoán. Cùng ngày, hãng tin Yonhap cho hay hàng ngàn truyền đơn của Triều Tiên đã rơi xuống đảo tiền tiêu Baengnyeong của Hàn Quốc, trong đó đe dọa sẽ đánh bom các binh sĩ đồn trú tại hòn đảo ở Hoàng Hải này.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI