Hiện nghi phạm giết người cũng đang phải đối mặt với cáo buộc về cái chết của 2 nạn nhân khác trong vụ hỏa hoạn.

Victor Serriteno, 29 tuổi, sống ở TP Vacaville, đang bị giam chờ ngày xét xử sau cái chết của cô Priscilla Castro, 32 tuổi, người đã biến mất khi đang hẹn hò với anh ta vào tháng 8-2020.

Thi thể bị thiêu cháy của cô được tìm thấy vào tháng 9-2020 gần Hồ Berryessa ở quận Solano, cách khoảng 96 km về phía Tây TP Sacramento.

"Dựa trên một cuộc điều tra kéo dài 8 tháng, chúng tôi tin rằng Serriteno đã cố tình gây ra vụ cháy Markley để che giấu tội ác của mình" - Cảnh sát trưởng quận Solano, ông Tom Ferrara cho biết tại một cuộc họp báo hôm 28-4.

Cái chết của ông Douglas Mai, 82 tuổi và ông Leon "James" Bone, 64 tuổi, những người được tìm thấy gần nơi phát hiện thi thể cô Castro, có nguyên nhân từ vụ hỏa hoạn Markley. Hai cái chết đó hiện đã được xếp vào loại giết người.

Che đậy vụ giết người yêu, gây ra thảm họa cháy rừng lớn nhất bang California - Ảnh 1.

Nghi phạm Victor Serriteno. Ảnh: Vacaville PDa

Đám cháy Markley lan rộng 12.138 ha đã hợp nhất với các đám cháy rừng khác để trở thành một phần của đám cháy LNU Lightning Complex, một trong những đám cháy lớn nhất từng có ở bang California. Nó đã đốt cháy 136.000 ha rừng, giết chết 6 người và phá hủy 1.500 ngôi nhà.

Cư dân khu vực bị cháy cảm thấy kinh hoàng khi nghe tin này. Nhiều người nghĩ rằng đám cháy Markley là do sét đánh.

Serriteno không nhận tội giết cô Castro. Các quan chức cho biết anh ta sẽ bị buộc tội vào ngày 30-4 về tội giết người và đốt rừng, kể cả cái chết của 2 người đàn ông ở quận Solano.

"Tôi biết thế giới luôn có những người xấu xa nhưng tôi không ngờ họ lại làm điều gì đó với người thân của chúng tôi" - cô Jasmine Castro, chị gái của cô Castro, nói với Đài CBS13.

Mẹ của cô Castro, bà Lisa Phelps Nunez, nói: " Tôi luôn mong gặp lại con nhưng ước muốn đó đã không bao giờ thành hiện thực được nữa".

Gia Minh