Chỉ huy hải quân Iran dọa đánh chìm tàu chiến Mỹ

Tin mới

10/02/2014 11:34

(NLĐO) - Chỉ một ngày sau khi Iran lần đầu tiên đưa tàu chiến tới áp sát biên giới trên biển của Mỹ, một chỉ huy hải quân cấp cao của nước Cộng hòa Hồi giáo này đã lên tiếng đe dọa sẽ phá hủy tàu chiến và tiêu diệt binh sĩ Mỹ.

“Người Mỹ có thể cảm nhận được sự hủy hoại đáng sợ như thế nào khi chiến hạm của họ mang 5.000 binh sĩ chống Iran bị đánh chìm. Rồi họ phải vật lộn tìm kiếm xác tàu dưới đáy biển sâu” – báo giới địa phương dẫn lời Thiếu tướng Ali Fadavi, chỉ huy Lực lượng Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), hôm 9-2.

 

Chỉ huy hải quân Iran dọa đánh chìm tàu chiến Mỹ

Một tàu chiến của Iran. Ảnh: AP

 

Tuyên bố này của ông Fadavi đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Iran tuyên bố lần đầu tiên trong lịch sử áp sát biên giới trên biển của Mỹ. Truyền thông Iran trích lời đô đốc Afshin Rezayee Haddad cho biết động thái này để đáp trả việc Mỹ tăng thêm tàu chiến tới khu vực vịnh Ba Tư. Tuy nhiên giới chức Washington bày tỏ nghi ngờ về thông tin tàu Iran áp sát lãnh hải nước này.

Cùng ngày, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei cũng có một tuyên bố chĩa mũi nhọn về phía Mỹ khi lên tiếng thúc giục lực lượng không quân Iran “tìm hiểu kẻ thù sâu hơn”. “Iran cần chú tâm hơn tới những cuộc đàm phán (hạt nhân) gần đây để hiểu rõ hơn kẻ thù của mình” - ông Khamenei nói.

“Trong các cuộc họp riêng với giới chức Iran, người Mỹ nói một kiểu nhưng bên ngoài họ lại nói khác. Hành động đó rõ ràng là đạo đức giả và do đó chúng ta cần quan sát kỹ hơn tất cả các khía cạnh” – vị  lãnh tụ tối cao nhấn mạnh.

Linh San (Theo Washington Free Beacon)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI