Iran tung video giả định tấn công Mỹ, Israel

Tin mới

09/02/2014 16:51

(NLĐO) - Truyền hình Iran vừa phát sóng bộ phim tài liệu giả định các cuộc tấn công nhằm vào những thành phố của Israel và các mục tiêu quân sự của Mỹ tại khu vực.

Đoạn video, cũng được đăng tải trên trang YouTube, cho thấy kịch bản giả định cuộc tấn công của Iran nhằm vào các mục tiêu của Israel và Mỹ để đáp trả một vụ tấn công của hai nước này nhằm ngăn cản chương trình hạt nhân của Tehran.

Đoạn phim bắt đầu bằng cảnh báo của nhà lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei: “Bất kỳ ai nghĩ tới việc tấn công Iran nên chuẩn bị đón nhận những cú đòn mạnh và quả đấm thép từ các lực lượng vũ trang nước này. Mỹ, và cả Israel, nên biết rằng sự đáp trả của Iran đối với bất kỳ cuộc xâm lược, tấn công hoặc các mối đe dọa nào sẽ là hành động khiến kẻ thù phải sụp đổ từ bên trong”.

 

 

Hình ảnh thành phố Tel Aviv - Israel bị tấn công trong đoạn phim. Ảnh: Times of Israel

Hình ảnh thành phố Tel Aviv - Israel bị tấn công trong đoạn phim. Ảnh: The Times of Israel

 

Một sân bay Israel bị Iran
Một sân bay Israel bị Iran "tấn công" Ảnh: The Times of Israel

 

Cuộc chiến giả định này cho thấy cảnh máy bay không người lái và tên lửa của Iran tấn công vào các thành phố Tel Aviv, Haifa của Israel. Những mục tiêu khác được nhắc đến trong bộ phim là một số căn cứ quân sự và lò phản ứng hạt nhân ở Dimona - Israel.

Sau đó, máy bay và tên lửa Iran chuyển sang tấn công tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang trên đường đi qua Eo biển Hormuz. Đoạn phim cho thấy máy bay không người lái Iran bắn hạ vài máy bay Mỹ trước khi đánh chìm tàu sân bay nói trên. Ngoài ra, đoạn phim còn chiếu hình ảnh tên lửa Iran tấn công các mục tiêu của quân đội Mỹ khắp Vịnh Ba Tư. 

Đáng chú ý là bộ phim trên được đưa ra trong bối cảnh Iran và Mỹ đang nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân. 

Trước đó, hồi tháng 11-2013, đài truyền hình nhà nước Iran cũng phát một đoạn video chiếu hình ảnh tên lửa nước này tấn công các thành phố Israel. 

 

 

Xuân Mai (Theo Jerusalem Post, Times of Israel)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI