Tàu chiến Iran tiến sát Mỹ

Tin mới

09/02/2014 10:26

(NLĐO) – Một chỉ huy cao cấp của hải quân Iran ngày 8-2 cho biết đây là lần đầu tiên các tàu chiến Iran tiến sát lãnh hải Mỹ, phản ứng lại việc Mỹ triển khai hải quân trên Vịnh Ba Tư.

Hãng tin IRNA dẫn lời của Đô đốc Afshin Rezayee Haddad, Tư lệnh Hạm đội Hải quân Phương Bắc của Iran cho biết các tàu chiến nước này đã sẵn sàng hành trình tiến vào Đại Tây Dương qua vùng biển gần Nam Phi.

 

Iran đưa tàu chiến đến gần lãnh hải Mỹ

Iran đưa tàu chiến đến gần lãnh hải Mỹ

 

Đội tàu Iran bao gồm một tàu khu trục và một tàu hậu cần chở máy bay trực thăng đã bắt đầu hành trình của mình tháng trước bắt đầu từ thành phố cảng Bandar Abbas. Họ làm nhiệm vụ trong khoảng 3 tháng.

Đô đốc Afshin Rezayee Haddad nói thêm rằng đội tàu đang tiến gần lãnh hải của Mỹ. Iran xem đây là động thái phản ứng lại việc Mỹ thường triển khai hải quân ở Vịnh Ba Tư.

 

Lãnh tụ tinh thần Iran, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei

Lãnh tụ tinh thần Iran, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei

Trong một diễn biến khác, trong bài phát biểu kỷ niệm 35 năm cuộc Cách mạng Hồi giáo 1979, lãnh tụ tinh thần Iran, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei kêu gọi giới chức nước này nên tìm cách giải quyết khó khăn trong nước bằng thực lực của mình. Ông nhấn mạnh không nên chờ đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài.

“Các quan chức Mỹ công khai nói rằng họ không tìm kiếm sự thay đổi chế độ ở Iran. Đó là lời nói dối. Họ sẽ không ngần ngại làm việc đó nếu có thời điểm thích hợp”-ông Ayatollah Ali Khamenei thẳng thắn.

 

Tàu chiến Iran tiến sát Mỹ

 

Ngày 8-2, Iran đã nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Cuộc đàm phán dự kiến sẽ đề cập đến các vấn đề nhạy cảm liên quan tới quân sự.

M.Khuê (Theo Washington Post, Aljazeera)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI