Tại Quảng trường Thánh Peter ở Vatican hôm 26-1, một con quạ đen lớn cùng với một con mòng biển đã lao xuống tấn công 2 con bồ câu trắng của Giáo hoàng khi chúng vừa được thả ra từ Điện Tông Tòa.

Một con bồ câu bị mòng biển tấn công nhưng may mắn không hề hấn gì. Con bồ câu còn lại cũng bị con quạ đen “giáp kích”. Sau đó, 2 con bồ câu trắng đã hoảng sợ bay đi.

Giáo hoàng Francis chứng kiến cảnh thả bồ câu. Ảnh: Reuters
Giáo hoàng Francis chứng kiến cảnh thả bồ câu. Ảnh: Reuters

 

Một con bị mòng biển sà xuống tấn công. Ảnh: Reuters

Một con bồ câu bất ngờ bị mòng biển sà xuống tấn công. Ảnh: Reuters

 

Con còn lại bị quạ đen giáp kích. Ảnh: AP

Con còn lại bị quạ đen giáp kích. Ảnh: AP

 

Đám đông giáo dân có mặt ở quảng trường đã đồng thanh la ó sau khi chứng kiến tình huống bất ngờ. Hình ảnh lan truyền trên các trang mạng xã hội lập tức nhận được những luồng ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng cảnh tượng 2 con bồ câu bị tấn công trong một buổi thiện nguyện là điềm xấu. Trong khi đó, một số người khác lại nghĩ những gì xảy ra thật khôi hài.

Hàng chục ngàn giáo dân đã tụ tập tại quảng trường Thánh Phêrô để tham gia buổi cầu nguyện của Giáo hoàng dành cho các nạn nhân bị thiệt mạng tại Ukraine. Giáo hoàng Francis cũng bày tỏ hy vọng về “một cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa các tổ chức và xã hội dân sự”, đồng thời kêu gọi cả hai bên tránh các cuộc xung đột ở Ukraine. 

P.Nghĩa (Theo BBC, AP)