“Chơi rắn”, ông Obama giành lại thế trận

Tin mới

17/10/2012 13:28

(NLĐO) - Nhờ chủ động tấn công và đáp trả mạnh mẽ suốt 90 phút tranh luận, Tổng thống Mỹ Barack Obama được công nhận đã chiến thắng trước ông Mitt Romney trong cuộc đối đầu thứ hai.

Theo thăm dò chớp nhoáng của CBS, 37% người được hỏi cho rằng ông Obama thắng, 30% cho rằng ông Romney thắng và 33% nhận định một kết quả hòa.
 
Trong lúc tranh luận diễn ra, 55% người được hỏi đánh giá ông Obama trả lời các câu hỏi của cử tri chính xác hơn. Tuy thua nhưng ông Romney bám sát nút với 49%.
 

CBS: 37% cho rằng ông Obama thắng, 30% tin ông Romney thắng. Ảnh: CBS/AP
 
Trước tranh luận, ông Romney được 71% người được hỏi tin là có thể hồi phục nền kinh tế Mỹ tốt hơn trong khi chỉ 27% đặt niềm tin vào đương kim tổng thống. Tuy nhiên, sau tranh luận, tỉ lệ này có thay đổi với 34% cho ông Obama và 65% cho ông Romney.
 
Về câu hỏi người nào sẽ hỗ trợ tầng lớp trung lưu nhiều hơn, 56% nghiêng về ông Obama so với 43% của ông Romney.
 
Một cuộc thăm dò khác của CNN cũng cho thấy 46% người được hỏi nhận định ông Obama giành chiến thắng trong khi 39% ủng hộ ông Romney.
 
Một số nhà bình luận đánh giá ông Obama đã “hồi phục” và chứng tỏ ông vẫn mạnh mẽ. Cựu thống đốc bang Ohio Ted Strickland, đảng Dân chủ, khẳng định Tổng thống Obama đã “kéo ông Romney trở lại mặt đất”.
Hải Ngọc (Theo CBS, CNN, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI