Đài Fox News hôm 20-7 đưa tin nạn nhân là cô Christe Chen Dawson, 36 tuổi, tốt nghiệp Trường ĐH Tennessee (Mỹ) và trước đây làm công việc dược sĩ.

Cô Chen Dawson vừa kết hôn với Bradley Robert Dawson, 38 tuổi, chuyên gia CNTT tại cơ sở phúc lợi trẻ em Youth Village ở TP Memphis, bang Tennessee. Cặp đôi đã chọn Fiji để hưởng tuần trăng mật.

Thi thể của cô Chen Dawson được tìm thấy vào ngày 9-7 trong khách sạn thuộc khu nghỉ dưỡng Turtle Island, quần đảo Yasawa. Nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân chưa được làm rõ.

Chồng Mỹ giết vợ mới cưới trong tuần trăng mật - Ảnh 1.

Cô Christe Chen Dawson. Ảnh: Facebook

Chồng Mỹ giết vợ mới cưới trong tuần trăng mật - Ảnh 2.

Bradley Robert Dawson. Ảnh: FBC News

Nhà chức trách Fiji đã bắt giữ Robert Dawson về tội danh giết vợ mới cưới. Tuy nhiên, luật sư bào chữa của Robert Dawson nói với kênh Fox 13 rằng thân chủ mình "vô tội" và đang tìm cách để anh ta được tại ngoại. Phiên tòa xét xử Robert Dawson kế tiếp được ấn định tại Tòa án cấp cao ở Lautoka​​ vào ngày 27-7 tới.

Báo Fiji Sun cho biết Robert Dawson ra Tòa sơ thẩm ở Lautoka hồi tuần trước và bị thẩm phán Sekonaia Vodokisolomone buộc tội giết người. Bị cáo từ chối cung cấp mẫu ADN để phục vụ khám nghiệm pháp y theo yêu cầu của công tố viên.

Tại bang Tennessee, cơ sở phúc lợi trẻ em Youth Village tuyên bố đình chỉ Robert Dawson cho đến khi có thông báo mới. 

Chồng Mỹ giết vợ mới cưới trong tuần trăng mật - Ảnh 3.

Ngôi nhà của vợ chồng Dawson ở TP Memphis. Ảnh: Fox 13

Chồng Mỹ giết vợ mới cưới trong tuần trăng mật - Ảnh 4.

Cơ sở phúc lợi trẻ em Youth Village đã tuyên bố đình chỉ Robert Dawson. Ảnh: Fox 13

Khu nghỉ dưỡng sang trọng Turtle Island là bối cảnh trong bộ phim do nữ diễn viên Brooke Shields đóng năm 1980. Nơi này chỉ tiếp đón 14 cặp đôi tại một thời điểm và có bãi biển riêng cũng như khu vực cưỡi ngựa riêng. 

Theo đài NBC News, các cặp đôi nổi tiếng từng trải qua tuần trăng mật ở Turtle Island bao gồm Jessica Simpson (cựu nữ ca sĩ nhóm 98 Degrees) và Nick Lachey; "công chúa nhạc Pop" Britney Spears và chồng cũ Kevin Federline...

Phạm Nghĩa