Đồn cảnh sát Kandra thuộc quận Seraikela Kharsawan hôm 7-12 tiếp nhận đơn khiếu nại vụ cưỡng hiếp nói trên.

Bé gái (giấu danh tính) là con của một người làm công nhật, sống cùng anh chị em tại khu vực Kandra. Cha bé gái là người ở quận Bankura, bang Tây Bengal, vừa chuyển đến nơi cư trú mới.

Theo đơn khiếu nại, ngày 7-12, nạn nhân rời khỏi nhà, sau đó được 2 tên “yêu râu xanh” bắt chuyện lúc khoảng 7 giờ.

Hai gã đàn ông lấy kẹo dụ bé gái tới một khu vực đặt máy nghiền gần nhà em rồi lột đồ và định cưỡng hiếp. Khi nạn nhân chống cự và la hét, chúng tức giận đổ dầu hỏa vào người cô bé và châm lửa đốt. Cuối cùng, hai tên “yêu râu xanh” đẩy bé gái xuống một cái giếng cạn rồi bỏ trốn.

Nghe tiếng kêu khóc, người dân sống xung quanh đi tìm và phát hiện cô bé ở dưới giếng nên báo cho mẹ em. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết em bị bỏng 60% cơ thể.

Cảnh sát Ấn Độ vừa ghi nhận thêm một vụ cưỡng hiếp một bé gái 10 tuổi. Ảnh: REUTERS
Cảnh sát Ấn Độ vừa ghi nhận thêm một vụ cưỡng hiếp một bé gái 10 tuổi. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát cho biết bé gái nói với họ rằng em có thể nhận dạng được các nghi phạm nhưng không biết tên. Tờ Hindustan Times đưa tin tổng cộng 5 nghi phạm đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Sĩ quan Arvind Kumar Singh tiết lộ những người bị bắt không phải là cư dân địa phương. Nhiều khả năng một trong những kẻ tấn công bé gái là người quen của em.

Bạo lực tình dục ở Ấn Độ khiến người dân nước này và cộng đồng quốc tế rất phẫn nộ sau vụ một nữ sinh 23 tuổi bị cưỡng hiếp trên xe buýt ở thủ đô New Delhi vào năm 2012. Nạn nhân sau đó thiệt mạng vì những chấn thương do các nghi phạm gây ra.

Năm 2015, khoảng 34.651 vụ cưỡng hiếp được ghi nhận và trình báo cảnh sát. Tuy nhiên, một số phụ nữ do xấu hổ hoặc sợ xã hội kỳ thị nên không tố cáo khiến nhiều vụ cưỡng hiếp bị chìm vào quên lãng.

Chính phủ Ấn Độ đã ban hành luật mới để trừng trị nghi phạm tấn công tình dục, cộng thêm sự phản đối mạnh mẽ từ dân chúng nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm.

P.Nghĩa (Theo Indian Express, RT)