Theo AP, bà Hillary đã tham gia Công ty Harry Walker ở New York - có nhiệm vụ quản lý và thuê các cựu chính khách tên tuổi diễn thuyết tại các diễn đàn ở Mỹ và các nước với mức thù lao rất cao. Cụ thể, cựu TT George W.Bush và cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice được trả 150.000 USD cho mỗi lần nói chuyện. Cựu TT Ronald Reagan kiếm được 2 triệu USD trong chuyến thuyết giảng năm 1989 tại Nhật Bản.

Bà Hillary có thể không thua kém chồng về mức thù lao diễn thuyết. Theo số liệu thống kê của Công ty Harry Walker, năm 2011, ông Bill Clinton đã được trả thù lao 13,4 triệu USD cho 54 lần diễn thuyết và kể từ khi rời Nhà Trắng năm 2001 đến nay, ông đã kiếm được hơn 89 triệu USD từ các chuyến thuyết giảng trên thế giới!
 
Hãng CNN nhận xét: “Thông tin bà Clinton tham gia Công ty Harry Walker để chu du diễn thuyết có thể trả lời một số câu hỏi bà sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở với vốn liếng chính trị ít ai có được là cựu đệ nhất phu nhân ở Nhà Trắng, cựu thượng nghị sĩ và cựu ngoại trưởng từng bôn ba khắp thế giới, chứng kiến nhiều sự kiện quốc tế lớn. Với  kho kiến thức và kinh nghiệm ngoại giao của mình, bà Clinton kiếm nhiều tiền thù lao diễn thuyết chắc chắn nhằm mục đích bà chưa tiện nói ra là chuẩn bị tranh cử TT năm 2016”.
 
Chuyên gia chính trị Evan Stavisky của một tập đoàn tư vấn ở New York nói: “Bà Hillary Clinton sớm vận động tranh cử là tất yếu vì bà là một trong những nhân vật được thế giới ngưỡng mộ nhất”.
THANH TÙNG