Cố vượt sang Triều Tiên, một người Hàn bị bắn chết

Tin mới

16/09/2013 17:36

(NLĐO) - Một người đàn ông Hàn Quốc cố gắng vượt qua sông Imjin tại biên giới với CHDCND Triều Tiên đã bị bắn chết ngày 16-9.

Người đàn ông nói trên 47 tuổi, chỉ được biết mang họ Nam đã cố gắng bơi qua sông Imjin gần đường biên giới phía Tây tại Paju, phía Bắc Seoul vào khoảng 2 giờ 23 phút ngày 16-9 (giờ địa phương).
 
Binh lính đã nổ súng cảnh cáo và yêu cầu người đàn ông quay trở lại Hàn Quốc. Khi người này phớt lờ các cảnh báo, một hạ sĩ đã nổ súng bắn chết ông.

Một trạm gác quân sự Hàn Quốc trên bờ sông Imjin. Ảnh: EPA

“Ông ta nhảy xuống sông và bám vào phao khi xảy ra vụ nổ súng” - một quan chức cấp cao Bộ Tham mưu liên quân Hàn Quốc nói. Thi thể người này đã được vớt lên và một nhóm đặc biệt đã được thành lập để điều tra vụ việc. Cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định động cơ vượt biên của người đàn ông. Hiện Triều Tiên chưa có bình luận gì về vụ việc này.

Vụ nổ súng nêu trên được cho là hết sức bất thường vì những nỗ lực đào thoát từ Hàn Quốc sang Triều Tiên rất hiếm hoi. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai miền Triều Tiên có dấu hiệu bớt căng thẳng khi khu công nghiệp liên Triều Tiên mở cửa trở lại ngày 16-9 sau 5 tháng dừng hoạt động.

Hơn 25.000 người Triều Tiên đã đào thoát sang miền Nam để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn, đặc biệt là sau nạn đói những năm 1990. Thế nhưng, cũng có vài trường hợp ngược lại trong 10 năm qua khi tìm cách tiếp cận miền Bắc.
H.Bình (Theo Yonhap, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI