Bạc Hy Lai bên vợ và con trai Qua Qua


Bạc Qua Qua sinh năm 1987, là con trai thứ hai của Bạc Hy Lai. Ở tuổi 12, cậu đã được gửi sang Anh du học tại Trường nội trú Papplewick. Nhiều năm sống ở nước ngoài, Bạc Qua Qua trở thành hành khách cao cấp thường xuyên của các hãng bay. Cậu đi lại giữa Trung Quốc, Anh và Mỹ ít nhất 3 lần/ năm.

Ngoài việc về nước thăm gia đình, Qua Qua còn thích đi du lịch khắp thế giới. Cậu đã đến Venice, Argentina, Cuba, Paris và châu Phi và đến Đức xem World Cup hồi năm 2006. Chưa hết, Qua Qua còn hào phóng mua vé máy bay để bạn bè, chủ yếu người nước ngoài, về thăm Trung Quốc. Cậu ấm này còn đưa bạn vào các khách sạn nổi tiếng như Grand Hyatt, , Fairmont Bắc Kinh và nhiều khách sạn 5 sao khác ở thủ đô.
Bạc Qua Qua trong một bữa tiệc

Theo bà Cốc, trong năm 2011, con trai bà đã mời tổng cộng hơn 40 người từ ĐH Harvard đến Trung Quốc chơi bao gồm bạn bè, một phó hiệu trưởng và các giáo sư trường ĐH. Từ Minh – ông trùm bất động sản Đại Liên - là người chi trả toàn bộ chi phí cho các chuyến đi.

Từ năm 2004 đến 2012, Từ Minh đã trả hơn 3,2 triệu nhân dân tệ cho sinh hoạt của thiếu gia Bạc và chi phí đi lại của bà Cốc. Riêng chuyến đi chơi của Bạc Qua Qua đến châu Phi vào cuối năm 2011 đã tiêu tốn của Từ Minh hơn 100.000 USD. Trong đó, Từ đã tháp tùng Qua Qua vì lo ngại về sự an toàn của cậu ấm họ Bạc.

Trong đó, Qua Qua đã bỏ ra 80.000 USD để thuê 1 chiếc phi cơ riêng bay từ Dubai đến núi Kilimanjaro. Chuyến du lịch ở Châu Phi còn tiêu tốn thêm 50.000 USD tiền khách sạn.

Ngoài ra, bà Cốc kể sau chuyến đi châu Phi, Qua Qua đã mang về “một khối thịt lớn, của loại động vật rất hiếm” để làm quà cho cha. “Tôi không nhớ chính xác tên loại thịt đó là gì, nó được treo trên một khung gỗ. Qua Qua bảo rằng thịt này để ăn sống, nhưng ông Bạc Hy Lai mang nó đi luộc, điều này làm Qua Qua giận điên người vì thịt này rất đắt tiền, không nên nấu chín”, bà Cốc kể qua video chiếu trong phiên tòa.
Bạc Qua Qua và mẹ

Gia đình đã trữ miếng thịt đó lại và ăn trong vòng 1 tháng. Món quà bí ấn được nhiều cư dân mạng đoán già đoán non. Nhiều ý kiến cho rằng khối thịt là "biltong”, một loại thịt rừng phơi khô tẩm gia vị nổi tiếng ở Nam Phi.

Nhu cầu xa xỉ của Qua Qua không chỉ thể hiện ở việc du lịch phung phí mà còn trong cuộc sống hằng ngày của cậu. Năm 2008, Qua Qua bảo mẹ rằng cậu ta nhìn thấy chiếc xe điện Segway2 bánh ở Bắc Kinh và muốn có 1 chiếc. Bà Cốc cho biết: “Hãy bảo ông Từ mua cho. Dạo này ông ấy ít tặng quà cho con, chỉ cần nói đây là món quà mẹ con cũng thích”. Sau đó, cả gia đình đã có dịp đi thử chiếc xe Segway với giá 80.000 USD.
Video về những lời khai bà Cốc được chiếu trong phiên tòa

Thiếu gia họ Bạc cũng không bao giờ phải lo lắng về số tiền trong thẻ tín dụng của mình do được Từ Minh cung cấp đều đặn. Theo đó, năm 2011, khi thẻ bị thấu chi, Từ Minh đã bỏ ra tới 335.400 nhân dân tệ để thanh toán.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, ông Bạc cho biết mình không nhớ bất kỳ điều gì về chuyến đi châu Phi cũng như chiếc xe Segway.
L. Thoa (SCMP)