Những email này chứa đựng nội dung trao đổi về những đề tài như việc đưa tin của truyền thông, lên kế hoạch cho các sự kiện ...

Không có dấu hiệu nào cho thấy con rể ông Donald Trump đã chia sẻ thông tin nhạy cảm hoặc mật thông qua tài khoản email cá nhân của mình.

Ông Abbe Lowell, luật sư của ông Kushner, cho biết thân chủ mình tuân thủ quy định của chính phủ bằng cách chuyển tiếp toàn bộ email nói trên đến tài khoản chính thức dành cho công việc được Nhà Trắng cấp.

"Ông Kushner sử dụng tài khoản email Nhà Trắng để phục vụ công việc tại Nhà Trắng. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến 8-2017, ông Kushner đã sử dụng tài khoản email cá nhân để gửi và phản hồi chưa đến 100 email đến các đồng nghiệp ở Nhà Trắng" - tuyên bố của ông Lowell cho biết thêm.

Con rể ông Donald Trump lặp lại sai lầm của bà Clinton? - Ảnh 1.

Ông Jared Kushner. Ảnh: AP

Một số phụ tá của ông Donald Trump sử dụng tài khoản email cá nhân để trao đổi với ông Kushner trong giai đoạn nói trên có cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon và cố vấn kinh tế Gary Cohn.

Trong một số trường hợp, những người này dùng tài khoản email cá nhân để gửi email cho ông Kushner trước.

Ngoài ra, nhiều quan chức Nhà Trắng đang sử dụng điện thoại cá nhân để nhắn tin giao tiếp với phóng viên và người khác.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, ông Donald Trump không ít lần chỉ trích đối thủ Hillary Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân cho công việc khi còn làm ngoại trưởng thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Một số email này sau đó được xác định có chứa thông tin mật.

Hồi tháng 10-2016, ông Donald Trump thậm chí còn dọa sẽ cho "tống giam" bà Clinton về vấn đề này nếu trở thành tổng thống. Tuy nhiên, ông ta sau đó nói lại sẽ không theo đuổi việc truy tố đối thủ của mình một khi thắng cử.

P.Võ (Theo Reuters)