Mashregh News đưa ra hình ảnh gia đình Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đệ nhất phu nhân Sara Netanyahu cùng với hai con trai (Yair và Avner), trong đó Yair và Avner là mục tiêu nhắm bắn. Kế hoạch ám sát này được đưa ra sau cuộc không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu Hezbollah ở Syria hồi đầu tháng này, làm 6 tay súng Hezbollah và một tướng Iran thiệt mạng.

Các chuyên gia nói rằng đe dọa kiểu này giống như sự răn đe đối với hành động quân sự có thể tiếp tục trong tương lai. Trong khi đó, một số nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu Iran thề thốt sẽ nhấn chìm Israel và tìm cách dẫn đến “sụp đổ của chế độ Do Thái”.

Screen Shot 2015-01-28 at 12.19.39 PM
Ảnh: Washington Free Beacon

Thông tin cá nhân và hình ảnh các con thủ tướng Israel đăng tải trên trang web thân thiết với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã được hãng tin Fars của Iran đăng tải lại. Theo đó,Yair và Avner có thể là mục tiêu ám sát vì có quan hệ với các nhà lãnh đạo cấp cao Israel và kết thúc bằng dòng chữ màu đỏ: “Chúng tôi mong đợi sự săn lùng của Hezbollah”.

Không chỉ đề cập đến con cái của ông Netanyahu, bài viết cũng nói đến các con trai của các cựu Thủ tướng Ehud Olmert và Ariel Sharon. Tuy nhiên, thông tin được Mashregh News nêu ra phần lớn có sẵn trên mạng như từ trang Wikipedia.

H.Bình (Theo Daily Mail, Washington Free Beacon)