xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công ty Mỹ khốn đốn vì người thừa kế dính líu vụ bạo loạn ở điện Capitol

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Chuỗi cửa hàng Publix Super Markets đã lên tiếng đáp trả các phản ứng tiêu cực trên mạng xã hội sau khi có thông tin người thừa kế của công ty này có liên quan tới vụ bạo loạn ở điện Capitol hôm 6-1.

Cụ thể, tờ Wall Street Journal đưa tin bà Julie Jenkins Fancelli, con gái của người sáng lập Publix George Jenkins, đã tài trợ 300.000 USD cho cuộc biểu tình diễn ra trước vụ bạo loạn. Được biết, bà Fancelli từng quyên góp 980.000 USD cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của cựu Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa.

Trước cáo buộc này, công ty Publix thông báo trên Twitter: "Bà Fancelli không phải là nhân viên của Publix Super Markets, không có liên quan tới hoạt động kinh doanh của chúng tôi và cũng không đại diện cho công ty theo bất cứ hình thức nào. Chúng tôi không thể bình luận về hành động của bà Fancelli". Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng phản đối thông báo này và đòi tẩy chay Publix hôm 30-1. 

Công ty Mỹ khốn đốn vì người thừa kế dính líu vụ bạo loạn ở điện Capitol - Ảnh 1.

Bà Julie Jenkins Fancelli, người thừa kế công ty Publix. Ảnh: Wiki Fox News

Ngoài ra, tờ Journal còn đưa tin về 1 vụ tài trợ khác có liên quan tới vụ bạo loạn. Bác sĩ và nhà lý thuyết âm mưu Alex Johns đã tài trợ 500.000 USD cho cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump tại Ellipse. Ông Jones từng đăng tải 1 đoạn video nói ông đã giúp sắp xếp tài trợ cho sự kiện này hôm 9-1.

Trong cuộc vận động, ông Trump nói với đám đông: "Chúng ta sẽ đi bộ tới điện Capitol và hoan hô các thượng nghị sĩ và các dân biểu dũng cảm". Sau khi ông Trump kết thúc bài phát biểu, hàng ngàn người kéo tới tòa nhà quốc hội và những kẻ gây rối xâm nhập vào đây. Vụ bạo loạn khiến 5 người thiệt mạng. Tính đến nay, ít nhất 138 người đã bị bắt.

Công ty Publix, có trụ sở ở TP Lakeland, bang Florida, có hơn 1.260 cửa hàng khắp nước Mỹ. Tờ Journal cho biết và Fancelli không đưa ra bình luận gì sau khi bị cáo buộc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo