Cựu "đệ nhất tình nhân" nước Pháp tái xuất

Tin mới

27/01/2014 19:36

(NLĐO) - Cựu "đệ nhất tình nhân" nước Pháp Valerie Trierweiler vừa có chuyến thăm trẻ em nghèo tại TP Mumbai - Ấn Độ hôm 27-1. Đây là lần đầu tiên bà Trierweiler xuất hiện công khai trước báo giới sau khi chia tay Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Trong những hình ảnh mới nhất, bà Trierweiler đã ôm chặt các trẻ em nghèo ở Ấn Độ, đồng thời tỏ vẻ xót xa khi chứng kiến nhiều bé sơ sinh chỉ có trọng lượng dưới 1 kg và hy vọng sống rất mong manh.

“Thật bất công vì ngay cả với những đứa trẻ được chăm sóc tốt hơn, chúng cũng chỉ ở các bệnh viện có cơ sở vật chất chẳng là gì so với đất nước chúng tôi" - bà nói và khẳng định không bao giờ lãng phí của công cho mục đích cá nhân, chẳng hạn chỉ mang theo một vệ sĩ trong các chuyến đi.

 

Bà Trierweiler thăm bệnh viện nhi Sion ở Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: Reuters
Bà Trierweiler thăm bệnh viện nhi Sion ở Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

 

Sau khi trải qua 8 ngày đau khổ trong bệnh viện vì chuyện tình cảm tan vỡ, bà Valerie Trierweiler tái xuất trong một hình ảnh hoàn toàn mới - “Nữ hoàng nhân đạo” theo gương công nương Diana, vương quốc Anh.

Trong chuyến thăm bệnh viện nhi Sion ở Mumbai, bà Trierweiler mặc một chiếc áo khoác màu xanh và váy, chụp ảnh cùng các trẻ em nghèo. Trông bà hết sức bình thản.

Trước những câu hỏi của báo chí về cuộc sống riêng tư, bà Trierweiler từ chối trả lời.

Dù là người tình một thuở của Tổng thống Pháp Francois Hollande nhưng bà Trierweiler không được lòng công chúng nước này. Tờ báo Le Monde cho rằng Trierweiler là một trong những nhân vật đáng ghét nhất và gán cho bà biệt danh “người tình tính toán”.

Bạn bè của Trierweiler kể bà muốn ông Hollande bồi thường về tài chính sau cuộc chia tay. Còn vị tổng thống thì chỉ muốn tình nhân cũ của mình “cuốn gói” khỏi điện Elysee để tới một căn hộ khiêm tốn ở thủ đô Paris.

 

Căn nhà hiện tại bà Trierweiler đang sinh sống ở La Lanterne. Ảnh: Reuters

Căn nhà bà Trierweiler đang sinh sống ở La Lanterne. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, một cuộc biểu tình của khoảng 17.000 người dân Pháp chống lại Tổng thống Francois Hollande đã biến thành bạo lực hôm 27-1, khiến 19 cảnh sát bị thương và 250 người bị bắt giữ.

Khoảng 50 hiệp hội đã tham gia cuộc biểu tình, bao gồm các nhóm bảo thủ và cực hữu, để phản đối chính sách kinh tế của chính phủ.

P.Nghĩa (Theo Dailymail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI