xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cựu nhân viên đại sứ quán Mỹ bị cáo buộc là "kẻ săn tình lão luyện"

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Một cựu nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Mexico được cho là chuốc thuốc mê và tấn công tình dục hàng chục phụ nữ rồi quay phim.

Hãng AP đưa tin nghi phạm Brian Jeffrey Raymond bị bắt vào đầu tháng 10 tại TP San Diego, bang California. Ông này bị cáo buộc liên quan đến một vụ tấn công tình dục vào ngày 31-5 và các công tố viên cho biết họ dự đoán sẽ có thêm nhiều cáo buộc liên quan đến 23 phụ nữ khác.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) bắt đầu vào cuộc sau khi cảnh sát Mexico nhận được cuộc gọi báo cáo về một người phụ nữ khỏa thân la hét cầu cứu trên ban công của bị cáo tại thủ đô Mexico City vào ngày 31-5. Ông Raymond sống tại đây từ tháng 8-2018.

Nạn nhân kể với các nhà điều tra rằng cô không hay biết việc cô bị ông Raymond quay phim hay kéo tuột áo lót để lộ ngực. Sau đó, các nhà điều tra phát hiện ra hơn 400 bức ảnh và video quay chụp những người phụ nữ bất tỉnh trên tài khoản iCloud của ông Raymond. Theo lời các công tố viên, họ có bằng chứng cho những cáo buộc liên quan đến 23 nạn nhân khác và gọi nghi phạm là "kẻ săn tình lão luyện".

Cựu nhân viên đại sứ quán Mỹ bị cáo buộc là kẻ săn tình lão luyện - Ảnh 1.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Mexico City - Mexico. Ảnh: Shutterstock

Cơ quan chức năng Mexico đã phối hợp điều tra với quan chức Mỹ để bắt giữ ông Raymond. Theo hồ sơ tòa án, ông này nghỉ việc hồi giữa tháng 6 sau khi bị thẩm vấn về sự việc xảy ra ngày 31-5 và bị tịch thu điện thoại, máy tính xách tay.

Theo lời các công tố viên, ông Raymond đã thể hiện bản thân có cuộc sống gương mẫu bề ngoài. "Thực tế là nhiều nạn nhân trong vụ án của bị cáo không hay biết về hành vi của ông ta cho đến khi được xem các video và ảnh được chụp trong khi họ bất tỉnh. Đây là bằng chứng cho thấy khả năng độc đáo của ông ta trong việc thể hiện một hình ảnh rất khác trước công chúng" - trích lời các công tố viên.

Ông Raymond đang bị tạm giam tại TP San Diego dù vụ án đã được chuyển đến Washington. Phiên điều trần sơ bộ bị hoãn đến ngày 14-12 vì dịch Covid-19 khiến luật sư bào chữa của nghi phạm không thể đến gặp ông ta.

Các quan chức đại sứ quán lẫn Bộ Ngoại giao Mỹ chưa bình luận gì về vụ việc. Nếu bị kết tội, ông Raymond có thể đối diện với mức án tối đa 20 năm tù.

Theo hồ sơ tòa án, nghi phạm nói lưu loát tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc và có 23 năm làm việc cho chính phủ Mỹ tại nhiều nước. Các công tố viên không nói rõ ông ta giữ chức vụ gì ở Mexico ngoài việc cho biết ông ta làm việc cho một cơ quan chính phủ Mỹ tại đại sứ quán.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo