xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cựu Thủ tướng Ukraine yêu cầu điều tra con trai ông Biden

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

(NLĐO) - Cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden để xác định vai trò của ông tại một công ty khí đốt Ukraine.

Reuters hôm 29-9 dẫn lời ông Azarov cho biết Ukraine cần phải điều tra vai trò của ông Hunter Biden – con trai ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - tại Công ty khí đốt Burisma Holdings nhằm xác định người này có tuân thủ luật pháp Ukraine hay không.

Vai trò của ông Hunter được nhắc đến sau khi Nhà Trắng công bố bản ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7. Nội dung cuộc điện đàm cho thấy ông Trump đã thảo luận về việc giúp điều tra hoạt động kinh doanh của gia đình ông Biden - cựu phó Tổng thống Mỹ.

Trước đó, hôm 27-9, Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine thông báo họ đang điều tra Burisma Holdings trong giai đoạn 2010-2012 nhưng không xem xét những thay đổi đối với hội đồng quản trị của công ty này hồi năm 2014, khi ông Hunter có mối liên hệ với công ty.

Cựu Thủ tướng Ukraine yêu cầu điều tra con trai ông Biden - Ảnh 1.

Một phần bản ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7. Ảnh: Reuters

Hiện tại, ông Azarov sống ở thủ đô Moscow – Nga. Tuy nhiên, ông vẫn có mối quan hệ chính trị với các đầu mối ở Ukraine và muốn quay trở lại vào một ngày nào đó. Ông Azarov từng là thủ tướng Ukraine từ năm 2010-2014. Người này bị chính quyền Ukraine truy nã về cáo buộc lạm quyền và tham nhũng.

Azarov nói rằng ông không biết về bất kỳ bằng chứng nào chứng minh việc làm sai trái của ông Hunter song cho rằng Ukraine nên xác định hành động của người này có hợp pháp dựa trên luật pháp của Kiev hay không.

Trong khi đó, ông Hunter là giám đốc của Burisma Holdings từ năm 2014 cho đến ít nhất là năm 2018. Ngoài ra, cha của ông, ông Biden, phủ nhận việc sử dụng ảnh hưởng của mình để Tổng công tố viên Ukraine Viktor Shokin bị sa thải vào năm 2016, mục đích ngăn cuộc điều tra liên quan tới con trai Hunter. Ông Biden cũng khẳng mình và con trai không làm điều gì sai trái.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo