Cựu thủ tướng Ý dọa lật đổ chính phủ

Tin mới

29/10/2012 00:33

Cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi tuyên bố cánh trung hữu của ông có thể sẽ ngừng ủng hộ chính phủ của Thủ tướng Mario Monti, một động thái có thể đẩy đất nước này vào tình trạng hỗn loạn trước thềm cuộc bầu cử toàn quốc dự kiến tổ chức vào tháng 4-2013.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở miền Bắc Ý hôm 27-10, một ngày sau khi bị tòa án kết án 4 năm tù (nhưng được giảm xuống 1 năm) vì tội trốn thuế liên quan đến Tập đoàn Truyền thông Mediaset, ông Berlusconi nói với hãng tin Reuters: “Chúng ta phải thừa nhận thực tế rằng sự hình thành chính phủ này là sự tiếp tục của một chuỗi suy thoái trong nền kinh tế. Cùng với các cộng sự của mình, chúng tôi sẽ cân nhắc liệu có nên ngay lập tức rút khỏi chính phủ này hay không trong bối cảnh cuộc bầu cử đang đến gần”.

Chính phủ của ông Mario Monti là một chính phủ không qua bầu cử, được ủng hộ của cánh trung tả, cánh trung hữu và trung dung. Chính phủ này sẽ mất đi ưu thế đa số và phải giải tán nếu toàn bộ phe trung hữu, trong đó có Đảng Nhân dân tự do (PDL) của ông Berlusconi, rút lui.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI