Theo Dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ hạt Essex, phía Đông Bắc London, con rùa 45 tuổi này vô tình gây cháy khi đập đèn sưởi vào nền lót chuồng vào ngày 25-12.

Hàng xóm nghe thấy chuông báo cháy và liên lạc với cơ quan chức năng khoảng 17 giờ (giờ địa phương). Lính cứu hỏa đến hiện trường, phát hiện khói khắp nhà và lửa cháy trong một căn phòng.

Mọi người lao vào dập lửa và sau hết phát hiện kẻ gây họa ở giữa mớ hỗn độn trong chuồng. Vụ cháy xảy ra khi thủ phạm ở nhà một mình. Các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt đám cháy trong vòng 25 phút, đài BBC đưa tin.

Đã chơi dại, con rùa gây họa còn trưng bộ mặt cáu kỉnh - Ảnh 1.

Bức ảnh con rùa trên Facebook. Ảnh: DỊCH VỤ CỨU HỎA VÀ CỨU HỘ HẠT ESSEX

Dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ hạt Essex chia sẻ hình ảnh con rùa trên trang mạng xã hội Facebook với lời bình: "Ông rùa 45 tuổi này trông tức giận nhưng đây là ngày may mắn của ông ấy".

Một cư dân mạng Facebook có nick tên Sandra hỏi rằng liệu người hàng xóm thông báo cháy có phải là một con rùa khác không. Cơ quan này trả lời: "Đừng ngớ ngẩn Sandra. Con rùa mà bò đến điện thoại chắc dài cổ".

Qua sự việc này, ông Gary Wain, đội trưởng đội cứu hỏa của Trạm cứu hỏa Great Dunmow, nhấn mạnh sự cố này chứng tỏ tầm quan trọng của thiết bị báo cháy trong nhà. "Con rùa này đã có một ngày Giáng sinh rất may mắn. Nó 45 tuổi và hy vọng sẽ sống thọ, sống hạnh phúc nhờ chuông báo cháy hoạt động tốt" - ông Gary Wain nói vui.

Cháy nổ gia tăng vào dịp Giáng sinh vì mọi người sử dụng nhiều nến, đèn và đồ trang trí, để đèn nến cháy qua đêm tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn.

H.Bình (Theo USA Today)