Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 1 giờ 15 phút, khi người cha lao vào lửa đỏ để cứu 2 đứa con gái 4 và 12 tuổi. Người đàn ông 41 tuổi này đưa vợ, đứa con mới sinh và đứa con gái 11 tuổi ra khỏi nhà, trước khi quay trở lại để cứu 2 đứa con gái.

Đứa con trai 8 tuổi của người đàn ông này cũng được tìm thấy bị thương trầm trọng bên trong căn nhà và được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng, theo người phát ngôn Sở cảnh sát Hemet, Trung úy Jeff Davis.

Lao vào chung cư đang cháy để cứu con, 3 cha con cùng chết - Ảnh 1.

Vụ cháy xảy ra tại tòa chung cư 2 tầng. Ảnh: CBS

Lao vào chung cư đang cháy để cứu con, 3 cha con cùng chết - Ảnh 2.

Người cha và các con. Ảnh: ABC7 NEWS

Cháy lớn và các đường dây điện trên cao phần nào cản trở công tác cứu hộ, khiến các lính cứu hỏa không thể kéo dài thang cứu hộ. Steve Avalos, người sống cùng chung cư, nói trong nước mắt rằng ông kịp sơ tán người nhà nhưng không thể giúp đỡ hàng xóm, báo The Press-Enterprise đưa tin. Một người hàng xóm khác bùi ngùi vì mới trò chuyện với người cha khoảng hai tiếng rưỡi trước đó.

Lao vào chung cư đang cháy để cứu con, 3 cha con cùng chết - Ảnh 3.

Xe cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: ABC7 NEWS

Đại diện lính cứu hỏa cho biết rất khó để ngăn chặn ngọn lửa lan sang các nhà khác. Ngọn lửa cháy rất nhanh, thiêu rụi mọi thứ trong căn nhà. Những người hàng xóm sống bên kia đường thức dậy, la hét, cảm giác như có gì đó đang phát nổ. Hình ảnh từ đoạn video quay tại hiện trường cho thấy ngọn lửa khổng lồ lan qua tầng áp mái đến các căn hộ khác, khói đen ngùn ngụt.

Lao vào chung cư đang cháy để cứu con, 3 cha con cùng chết - Ảnh 4.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy. Ảnh: RMG

Lao vào chung cư đang cháy để cứu con, 3 cha con cùng chết - Ảnh 5.

Hỏa hoạn làm 3 người chết và nhiều người bị thương. Ảnh: RMG

Theo Trung úy Nate Miller thuộc Sở cảnh sát Hemet, gia đình gồm 7 thành viên này đang ngủ căn nhà ở tầng 2 thì xảy ra hỏa hoạn. Tòa nhà cũ kỹ nằm tại góc đường Alessandro và Latham, TP Hemet, nằm cách Los Angeles khoảng 120 km về phía Đông Nam.

Vợ của người đàn ông nói với cảnh sát là lửa bùng phát trong căn nhà của họ. Các nhà chức trách đang xem xét nguyên nhân hỏa hoạn, cân nhắc mọi thứ có thể gây cháy như cây thông Giáng sinh. Tuy nhiên, Trung úy Miller nói không thấy có chỉ dấu nào đây là vấn đề hình sự.

Theo Trung úy Jeff Davis thuộc Sở cứu hỏa Hemet, 45 cư dân buộc phải di dời khỏi chung cư 2 tầng. Hội Chữ thập đỏ đang hỗ trợ cung cấp nơi ở cho một số cư dân trong khi nhiều người tự xoay sở tìm nơi trú chân. Danh tánh các nạn nhân hiện chưa được công bố.

H.Bình (Theo CNN, AP)