Theo Taiwan News ngày 18-2, toàn bộ nghi phạm và nạn nhân đều là người Việt Nam.

Mọi chuyện bắt đầu vào sáng 17-2 (giờ địa phương) bên ngoài một nhà hàng nằm trên đường Trung Chính, TP Đào Viên, khi một lao động nhập cư người Việt Nam, chỉ được tiết lộ là một người đàn ông họ Vũ, tranh cãi với đồng nghiệp vì mâu thuẫn công việc.

Lúc này, 2 lao động nhập cư người Việt khác, họ Trương và họ Nguyễn, bước vào hòa giải. Tuy nhiên, một cuộc ẩu đả khác đã xảy ra bên ngoài nhà hàng nói trên và cả Trương và Nguyễn đều bị đâm. Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện hai anh Trương và Nguyễn nằm trên một vũng máu.

Đài Loan bắt 7 người Việt nghi đâm chết đồng hương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ ẩu đả khiến 1 nạn nhân người Việt thiệt mạng tại TP Đào Viên - Đài Loan. Ảnh: Cảnh sát Đào Viên

Cả 2 được đưa vào một bệnh viện gần đó nhưng anh Trương không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Trong khi đó, anh Nguyễn đã được xuất viện vì vết thương không đe dọa đến tính mạng, theo Central News Agency.

Được biết, Vũ và một đối tượng họ Nguyễn khác nằm trong nhóm 7 nghi phạm chạy khỏi hiện trường khi cảnh sát đến. Hiện tại, cả 7 đã bị bắt giữ và bị đưa đến Văn phòng Công tố Đào Viên với cáo buộc giết người.

Đài Loan bắt 7 người Việt nghi đâm chết đồng hương - Ảnh 2.

Bảy lao động nhập cư người Việt bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ với cáo buộc liên quan đến vụ việc. Ảnh: Central News Agency.

Cao Lực (Theo Taiwan News)