Đài Loan tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ năm 2008

Tin mới

17/04/2013 11:24

(NLĐO) – Đài Loan tổ chức bắn đạn thật trong cuộc tập trận thường niên Hán Quang kéo dài từ ngày 17-4 đến hết ngày 19-4 với sự tham gia của 7.682 binh sĩ và 21 loại vũ khí. Đây là cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất kể từ năm 2008 tại hòn đảo này.

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho biết hệ thống đa tên lửa Thunderbolt-2000 do hòn đảo này sản xuất sẽ ra mắt trong cuộc tập trận sau khi được cấp cho quân đội hồi năm ngoái. Dự kiến 81 tên lửa sẽ được bắn ra từ 9 bệ phóng.
 
Các loại vũ khí khác bao gồm chiến đấu cơ F-16A/B, IDF, F-5E, trực thăng tấn công AH-1W Super Cobra và trực thăng do thám OH-58D cùng với xe tăng M60A3, pháo 155 mm và súng cối 120 mm.
 
Các xe tăng tham gia tập trận. Ảnh: WANT CHINA TIMES
 
Nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu sẽ có mặt tại cuộc tập trận diễn ra tại quần đảo nhỏ Bành Hồ ở giữa eo biển ngăn cách Đài Loan và Trung Quốc đại lục này.
 
Người phát ngôn Cơ quan Quốc phòng Đài Loan, ông La Thọ, tuyên bố đây là cuộc diễn tập có tính chất quan trọng đối với toàn bộ lực lượng không quân và hải quân của vùng lãnh thổ này trước những diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới.
 
Ông La cũng cho biết đây là lần đầu tiên quân đội Đài Loan bắn đạn thật trong cuộc tập trận Hán Quang. Theo ông, vào tháng 7 năm nay, quân đội Đài Loan sẽ triển khai một cuộc tập trận khác có sự hỗ trợ của máy tính.

Gần đây, thiếu tướng Lý Triệu Minh thuộc Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đã thông báo hòn đảo này sẽ triển khai tới 62 cuộc tập trận trong năm nay.

Lục San (Theo AP, Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI