Lo ngại Trung Quốc, Đài Loan sắm máy bay chống tàu ngầm

Tin mới

28/03/2013 09:12

(NLĐO) – Từ nay đến tháng 6-2015, Đài Loan sẽ tiếp nhận 12 máy bay chống tàu ngầm P-3C Orion từ Mỹ. Đợt mua máy bay này được cho là nhằm tăng sức mạnh phòng ngự hải quân cho hòn đảo này trước sức mạnh quân sự của Bắc Kinh.

Thông tin trên do Tham mưu trưởng Tư lệnh Hải quân Đài Loan, Phó đô đốc Hứa Bồi Sơn, hôm 27-3 cho biết khi bị chất vấn về khả năng chuyển giao lô máy bay này bị trì hoãn. Trước đó, phương tiện truyền thông đưa tin việc di dời của các nhà chứa máy bay gây ra sự chậm trễ nói trên.
 
Theo kế hoạch, việc chuyển giao 5 chiếc đầu tiên trong số 12 chiếc máy bay này sẽ diễn ra trong năm 2012, hai chiếc tiếp theo được chuyển cho Đài Bắc vào năm 2013, bốn chiếc vào năm 2014 và đến năm 2015 giao chiếc cuối cùng.
 

Đài Loan mua máy bay chống tàu ngầm của Mỹ do lo ngại sức mạnh quân sự của Bắc Kinh. Ảnh: CNA


Năm 2007, Washington đã đồng ý bán cho Đài Loan máy bay tuần tra P-3C Orion được nâng cấp, giúp mở rộng gấp 10 lần phạm vi giám sát của hạm đội máy bay chống tàu ngầm của Đài Loan. Phi đội P-3C Orion trị giá 1,96 tỉ USD này sẽ thay thế các máy bay chống tàu ngầm S-2T cũ kỹ.
 
Song song đó, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan dự định phát triển máy bay không người lái (UAV) để tăng cường sức mạnh hệ thống phòng không của nước này. UAV của Đài Loan sẽ được thiết kế có khả năng thực hiện các sứ mệnh chiến đấu và do thám.
H.Bình (Theo CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI