Đài Loan: Xe tải tông vào văn phòng ông Mã Anh Cửu

Tin mới

25/01/2014 20:55

(NLĐO) - Sáng 25-1, một người đàn ông đã lái xe tải của mình tông thẳng vào văn phòng nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu trong hành động bị xem là cố tình. Vụ việc khiến chính quyền Đài Loan phải siết chặt an ninh xung quanh tòa nhà trung tâm thành phố Đài Bắc.

Nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu đang có chuyến công du châu Phi và Mỹ Latinh nên không có mặt tại văn phòng vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Khoảng 5 giờ (giờ địa phương), một người đàn ông họ Chang, 50 tuổi, đã điều khiển xe tải 35 tấn tông qua các rào chắn, màn hình an ninh và tiến về phía các bậc thềm trước khi bị kẹt tại lối vào dẫn tới nhà tòa nhà chính. Cảnh sát cho biết thêm rằng tài xế, một người có tiền án, là người bị thương duy nhất trong vụ việc và không có thiệt hại vật chất nghiêm trọng. Họ cho rằng có khả năng đây là một hành động cố ý và đang điều tra động cơ vụ việc.

 

Tòa nhà văn phòng lãnh đạo Đài Loan. Ảnh: Focus Taiwan

Văn phòng ông Mã Anh Cửu. Ảnh: Focus Taiwan

 

Phát ngôn viên cảnh sát nói thêm rằng ông Chang sau khi được điều trị đang bị thẩm vấn nhưng nghi phạm từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ việc. Nữ phát ngôn viên của ông Mã nói rằng nhà lãnh đạo này đã được thông báo về vụ việc và sẽ trở về Đài Loan vào ngày 30-1.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố tại khu vực tòa nhà văn phòng của nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu. Trước đó, năm 2009, một phụ nữ đã lẻn vào thành công lên tầng 5 của tòa nhà và tuyên bố mình là một cố vấn chính sách của chính quyền. Năm 2011, một người đàn ông tự thiêu phía trước tòa nhà này vì cho rằng mình bị xét xử oan.

 

An ninh tòa nhà được siết chặt sau vụ việc. Ảnh: EPA
An ninh tòa nhà được siết chặt sau vụ việc. Ảnh: EPA

 

 

Tăng trưởng kinh tế yếu kém và đấu đá trong nội bộ chính quyền đã khiến sự ủng hộ đối với ông Mã bị giảm đáng kể từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ 2 vào năm 2012. Nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn đã diễn ra phía trước tòa nhà chính quyền trong năm qua để đòi ông Mã từ chức.

 

Xuân Mai (Theo The Wall Street Journal)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI