Mỹ giao tên lửa đối hạm tối tân cho Đài Loan

Tin mới

27/12/2013 17:12

(NLĐO) - Mỹ đã bắt đầu giao tên lửa đối hạm hiện đại Harpoon cho Đài Loan, báo cáo của Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết.

Lô hàng tên lửa hành trình này sẽ được trang bị cho 2 tàu ngầm chiến đấu của Đài Loan. Theo Cơ quan phòng vệ Đài Loan, thương vụ trị giá 5,87 tỉ Đài tệ (195,46 triệu USD) được xúc tiến nhằm tăng cường khả năng tấn công trên biển của vùng lãnh thổ này.

Theo thỏa thuận mua bán của Mỹ và Đài Loan, Washington sẽ giao cho Đài Bắc 32 tên lửa  UGM-84L Harpoon Block II cùng các hệ thống điều khiển.

 

http://img1.cna.com.tw/Eng/WebEngPhotos/CEP/20131226/201312260029t0001.jpg
Lô hàng tên lửa hành trình này sẽ được trang bị cho 2 tàu ngầm chiến đấu của Đài Loan. Ảnh: CNA

 

Loại tên lửa siêu thanh nói trên có khả năng bay bám mặt biển để tránh radar, tầm hoạt động khoảng 125 km, tức có thể bắn hạ mục tiêu dọc theo bờ biển Trung Quốc. Ngoài ra, Harpoon Block II còn có thể phân biệt được tàu với các đảo và các khối đất gần bên.

Báo cáo của Cơ quan Phòng vệ Đài Loan còn vạch ra kế hoạch nâng cấp các thùng pin được dùng cho tên lửa đánh chặn Patriot với chi phí hơn 179 tỉ Đài tệ. Việc nâng cấp pin cho tên đánh chặn Patriot sẽ cải thiện khả năng đối phó trước một cuộc tấn công tên lửa đạn đạo của Trung Quốc nếu xảy ra.

Trong khi đó, các trang thiết bị mới và máy bay có tổng trị giá 7,6 tỉ USD dùng để tăng cường quốc phòng bắt đầu làm đầy kho vũ khí Đài Loan trong năm nay.

H.Bình (Theo The China Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI