Đàm phán hạt nhân Iran sẽ phải kéo dài?

Tin mới

23/11/2014 23:05

Một thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân của Iran sẽ không thể đạt được trước thời hạn chót ngày 24-11 như dự kiến.

Đó là nhận định được một quan chức thuộc phái đoàn Iran đưa ra hôm 23-11 giữa lúc cuộc đàm phán giữa họ và nhóm P5+1 (Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Mỹ, Đức) tại thủ đô Vienna - Áo chưa đạt tiến triển về những  bất đồng chính là quy mô làm giàu hạt nhân của Iran và tiến độ nới lỏng trừng phạt Tehran do chương trình hạt nhân của nước này.

Quan chức Iran nói trên nói với hãng thông tấn ISNA (Iran) rằng khoảng thời gian thảo luận còn lại là không đủ để hai bên đạt được một thỏa thuận toàn diện cuối cùng trong ngày 24-11. Vì thế, vấn đề gia hạn đàm phán sẽ được bàn tới nếu không có kết quả nào đạt được trong ngày 23-11.

 

Từ trái qua phải: Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, phái viên Liên minh châu Âu Catherine Ashton và Ngoại trưởng Iran Javad Zarif tại cuộc gặp ở Vienna hôm 22-11 Ảnh: REUTERS

Từ trái qua: Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, phái viên Liên minh châu Âu Catherine Ashton

và Ngoại trưởng Iran Javad Zarif tại cuộc gặp ở Vienna hôm 22-11. Ảnh: REUTERS

 

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhận định “khoảng cách lớn” vẫn còn tồn tại trước khi hai bên bước vào những ngày đàm phán cuối cùng. Một nguồn tin châu Âu cũng  thừa nhận cơ hội đạt được thỏa thuận cuối cùng vào ngày 24-11 là rất nhỏ.

Sim Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI