Dân Thái tin tưởng bà Yingluck

Tin mới

25/11/2012 22:44

Cuộc tranh luận và bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ Thái Lan đã bắt đầu (từ ngày 25 đến 27-11) trong bối cảnh an ninh thắt chặt, cho dù những người biểu tình chống chính phủ do nhóm Pitak Siam cầm đầu đột nhiên chấm dứt biểu tình tối 24-11.

Báo The Bangkok Post dẫn kết quả khảo sát mới đây của Trung tâm Nghiên cứu dư luận Thái Lan (ABAC) cho thấy 74,4% người dân Thái Lan tin tưởng Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ giải trình được các vấn đề do phe đối lập đưa ra trong cuộc tranh luận bất tín nhiệm tại quốc hội.  
 
Thủ tướng Yingluck Shinawatra tại phiên tranh luận bất tín nhiệm hôm 25-11. Ảnh: THE BANGKOK POST
 
Ngoài ra, 76% người tin rằng chính phủ sẽ không có xáo trộn sau cuộc tranh luận và gần 90% người muốn chính phủ của bà Yingluck tiếp tục điều hành đất nước. Hầu hết các ý kiến đều mong muốn cuộc tranh luận bất tín nhiệm tập trung vào giải quyết những khó khăn về kinh tế, các vấn đề bức xúc trong xã hội.
 
Trong một diễn biến khác, ông Boonlert Kaewprasit, người cầm đầu nhóm Pitak Siam, tối 24-11, bất ngờ kêu gọi kết thúc cuộc biểu tình ở Bangkok chứ không kéo dài nhiều ngày như dự kiến.
 
Đó là vì ông lo ngại xảy ra đụng độ, làm nhiều người thiệt mạng và muốn dồn sức cho các cuộc biểu tình sắp tới. Mặc dù cuộc biểu tình chỉ kéo dài trong 8 giờ nhưng đã có 61 người bị thương, 137 người bị bắt.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI