Đảng Cộng sản Trung Quốc đấu tranh với tham nhũng

Tin mới

01/01/2013 22:23

Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để làm cho các đảng viên dứt bỏ hành vi tiêu xài phung phí và thói quan liêu cũng như lạm dụng quyền lực.

Đây là một phần của chương trình chống hối lộ trong năm mới 2013. Chương trình này đã được Ủy ban Kiểm tra - Kỷ luật Trung ương của đảng đưa ra trong cuộc họp ngày 31-12-2012 do Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Tập Cận Bình. Thông báo sau cuộc họp nêu rõ: “Cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện vẫn còn khó khăn trong những hoàn cảnh mới. Một số nhỏ đảng viên có tinh thần trách nhiệm kém”.

Theo Tân Hoa Xã, bản thông báo trên đã lưu ý đến chủ nghĩa hình thức, chế độ quan liêu và thói tiêu xài hoang phí trong phong cách làm việc của một bộ phận giới chức. Đồng thời, thông báo thúc giục toàn đảng tăng cường tinh thần chịu đựng gian khó, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa để xử trí nạn tham nhũng và ngăn chặn các hành vi tham nhũng lây lan.

Nhấn mạnh đến cả việc ngăn chặn và trừng phạt, thông báo trên kêu gọi tất cả mọi cơ quan trong đảng tăng cường giám sát việc các giới chức phục tùng kỷ luật cũng như chấp hành đường lối và nghị quyết của đảng; hạn chế và giám sát quyền lực của các giới chức.

Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI