Đánh bom xe kinh hoàng tại Lebanon, 88 người thương vong

Tin mới

19/10/2012 22:14

(NLĐO) - Một vụ đánh bom xe kinh hoàng tại Beirut, Lebanon ngay giờ cao điểm ngày 19-10 làm ít nhất 8 người chết, 80 người bị thương.

Hiện vẫn chưa biết rõ vụ tấn công này có nhằm vào phe phái chính trị nào ở Lebanon nhưng nó xảy ra vào đúng thời điểm căng thẳng giữa các phe phái Lebanon do bất đồng quan điểm về xung đột tại Syria.
 


 Vụ đánh bom xe kinh hoàng. Ảnh: Reuters

Bom xe phát nổ gần Sassine Square, Ashrafiya, nơi chủ yếu là người Thiên chúa giáo sinh sống. Hiện tại vụ nổ làm ít nhất 8 người chết, 80 người bị thương. Vụ nổ xảy ra giờ cao điểm khi nhiều bậc cha mẹ đưa trẻ từ trường về nhà. Một vài xe hơi bị phá hủy và một tòa nhà cao tầng hư hỏng nặng.
 
Người dân hoảng loạn đưa người bị thương cấp cứu, lực lượng an ninh bao phủ toàn khu vực. Ronnie Chatah, người sống ở nơi cách điểm xảy ra vụ nổ khoảng 500m nói với BBC: "Tiếng nổ thật kinh khủng, nó vang vọng khắp các khu phố”Các bệnh viện kêu gọi hiến máu khẩn cấp.
 
Vụ đánh bom xảy ra gần trụ sở của Đảng Kataeb. Trụ sở ban thư ký Liên minh 14-3 cũng nằm trong khu vực này. Michel Pharaon - nghị sĩ Liên minh 14-3 phát biểu trên đài truyền hình al-Jazeera: “Tôi nghĩ Ashrafiya là mục tiêu và 14-3 cũng là một mục tiêu. Khu vực này là trái tim của thủ đô, khu phố có đông tín đồ thiên chúa giáo sinh sống”.

M.Khuê (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI