Đến lượt Lebanon dính đạn pháo của Syria

Tin mới

09/10/2012 22:45

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon ngày 8-10 cảnh báo cuộc xung đột leo thang ở biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) là cực kỳ nguy hiểm. Trong khi đó, TNK vẫn liên tiếp bắn trả sang lãnh thổ Syria và đưa thêm pháo binh đến các điểm nóng dọc theo biên giới hai nước.

Các nhà quan sát nhận xét việc Syria liên tục pháo kích sang TNK cho thấy bắn phá xuyên biên giới không phải là chuyện tình cờ. Thêm vào đó, theo hãng tin AP, Tổng thống TNK Abdullah Gul lên tiếng cảnh báo rằng kịch bản tệ hại nhất mà tất cả mọi người lo sợ đang dần bộc lộ ở Syria và dọc theo biên giới nước này.

Trong khi đó, cư dân thị trấn biên giới Akcakale - địa phương liên tiếp bị đạn pháo từ Syria bắn sang - nói rằng họ lo ngại cho sự an nguy của mình ngay cả khi binh sĩ đã được triển khai trong khu vực.
 
Hamit Ciftcioglu, chủ một cửa hàng nữ trang, than phiền: “Nếu việc bắn phá cứ tiếp diễn, chúng tôi không thể sống ở đây được. Tính mạng và tài sản của chúng tôi không an toàn”.
 
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được đưa đến biên giới với Syria _Ảnh: AP

Hơn nữa, theo trang tin Now Lebanon, một giới chức an ninh xác nhận một quả đạn pháo bắn từ Syria đã rơi xuống miền Bắc Lebanon ngày 8-10 trong khi cuộc đấu súng xuyên biên giới cũng đã nổ ra ở khu vực này. Quả đạn trên đã rơi xuống gần một tiền đồn Lebanon bỏ trống.

Ngay lập tức, quân đội Lebanon đã đưa thêm binh sĩ đến và tăng cường tuần tra dọc theo biên giới với Syria. Một giới chức ở làng Sheikh Ayash cho biết hàng chục cư dân trong khu vực trên đã rời bỏ nhà cửa do chiến sự nổ ra. 

Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI