Anh Gunnar Garfors, 39 tuổi, cùng 2 người bạn là Tay-young Pak, 42 tuổi, và Øyvind Djupvik, 38 tuổi, đã đặt chân đến 19 nước chỉ trong 24 giờ, phá vỡ kỷ lục trước đó là 17 quốc gia của một nhóm 4 người vào năm 2012 - theo báo The Local (Na Uy).

Từ trái qua: Tay-Young Pak, Øyvind Djupvik và Gunnar Garfors Ảnh: NEWS.COM.AU

Từ trái qua: Tay-Young Pak, Øyvind Djupvik và Gunnar Garfors

Ảnh: NEWS.COM.AU

Những người đàn ông mê du lịch này đã khởi hành tại Hy Lạp vào nửa đêm (giờ địa phương) hôm 22-9 và đi về phía Tây Bắc đến Bulgaria, Macedonia, Kosovo, Serbia, Croatia, Bosnia, Slovenia, Áo, Hungary.

Sau đó, bộ ba lại lên đường tới Slovakia, Cộng hòa Czech, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp,  Thụy Sĩ và cuối cùng là Liechtenstein. Để thực hiện chuyến đi đáng nhớ này, họ phải thuê xe rồi đáp 2 chuyến bay từ Macedonia đến Serbia và từ Áo đến Đức.

Anh Garfors thổ lộ trên trang cá nhân sau khi lập kỷ lục: “Mọi thứ diễn ra suôn sẻ trừ thời tiết xấu tại Thụy Sĩ và một chút rắc rối khi thuê xe ở Hy Lạp. Giờ đây, chúng tôi đang trên đường trở về, lẽ ra phải cảm thấy mệt mỏi nhưng việc xác lập kỷ lục thế giới mang lại cảm giác như được trúng số. Chuyến đi của chúng tôi nhiều hơn kỷ lục cũ là 2 quốc gia và chúng tôi rất vui vì điều đó. Chúng tôi thậm chí còn có thời gian rảnh rỗi nhưng vì thời tiết xấu nên không thể đến được nước thứ 20 là Ý”.

Đây không phải là lần đầu tiên 3 người bạn này đi du lịch trong vòng 1 ngày. Hồi tháng 5-2014, họ đã cố gắng phá vỡ kỷ lục nhưng bất thành. Chuyến đi nêu trên có thể chưa phải là cuối cùng. Garfors cho biết nhóm của anh đang cân nhắc việc thực hiện chuyến đi du lịch 24 giờ mới trong thời gian tới.

Sim Đỗ