Trung Quốc kêu gọi người dân làm gương khi du lịch nước ngoài

Tin mới

18/09/2014 11:29

(NLĐO) – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa kêu gọi người dân cư xử tốt hơn khi đi du lịch ở nước ngoài.

Phát biểu trong chuyến thăm chính thức mới đây đến Maldives, một điểm đến phổ biến của du khách Trung Quốc, ông Tập Cận Bình kêu gọi du khách Trung Quốc "không nên vứt chai nước bừa bãi khắp mọi nơi, không làm hư hại các rạn san hô, đồng thời hãy ăn hải sản địa phương và bớt ăn mì gói lại”.

Mặt khác, ông Tập Cận Bình đề nghị chính phủ Maldives tăng cường bảo vệ cho du khách Trung Quốc và hai bên đã nhất trí thiết lập một hệ thống giúp đảm bảo sự an toàn của du khách Trung Quốc khi đến Maldives.

 

Hình ảnh du khách Trung Quốc ngâm chân  trong một đài phun nước phía trước Bảo tàng Louvre ở Pháp. Ảnh: The Journal
Hình ảnh du khách Trung Quốc ngâm chân trong một đài phun nước phía trước Bảo tàng Louvre ở Pháp. Ảnh: The Journal

 

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều người Trung Quốc bị chỉ trích nặng nề vì có những hành vi không đẹp khi đi du lịch nước ngoài, như gây ồn ào, không xếp hàng và phá hoại các di tích văn hóa. Một cựu nhân viên của một khách sạn 5 sao ở Maldives tiết lộ rằng khách sạn này hồi tháng 3 năm ngoái rằng đã phải dừng cung cấp nước nóng trong phòng để ngăn tình trạng quá nhiều khách Trung Quốc nấu mì ăn liền để tiết kiệm tiền.

Năm ngoái, người dân Trung Quốc đã có 100 triệu chuyến du lịch nước ngoài và Maldives hy vọng sẽ đón 400.000 lượt khách từ Bắc Kinh trong năm nay.

Theo Viện Du lịch Trung Quốc, lượng người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài tăng 18% trong 2013. Trung Quốc cũng trở thành nước chi tiêu nhiều nhất thế giới cho du lịch nước ngoài - hơn 128 tỉ USD trong năm ngoái.

 

Xuân Mai (Theo South China Morning Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI