Điều tra kỹ sư hàng không trên máy bay mất tích

Tin mới

17/03/2014 17:01

(NLĐO) – Giới chức Malaysia hôm 17-3 cho hay cảnh sát đang điều tra một kỹ sư có kiến thức về hàng không là một trong những hàng khách có mặt trên chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia.

Kỹ sư hàng không nói trên được xác định là Mohd Khairul Amri Selamat, một người Malaysia 29 tuổi làm việc cho một công ty máy bay tư nhân. Một cảnh sát cho hay: “Chúng tôi đang tập trung điều tra vào Mohd Khairul cũng như các hành khách khác và phi hành đoàn, nhất là những ai có kỹ năng về hàng không”.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết máy bay đã bị chuyển hướng một cách cố ý và vẫn tiếp tục bay thêm nhiều giờ sau khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. Các nhà điều tra cho rằng hẳn đã có một người nào đó trên máy bay có kiến thức về hoạt động bay mới có thể thay đổi đường bay. Được biết Khairul đã làm việc cho tập đoàn hàng không quốc tế Execujet nhưng công ty này từ chối cho biết liệu anh Khairul có còn làm việc ở đây hay không. Nhân viên công ty này cho hay: “Chúng tôi không thể tiết lộ bất cứ điều gì. Chúng tôi muốn bảo vệ sự riêng tư của gia đình anh Khairul”.

 

Ông Selamat Omar cầm ảnh con trai. Ảnh: The Star
Ông Selamat Omar cầm ảnh con trai. Ảnh: The Star

 

Tỏ ra vô cùng bức xúc, ông Selamat Omar, 60 tuổi, cha của kỹ sư nói trên đã bác bỏ khả năng con trai mình có thể làm bất cứ gì ảnh hưởng đến chiếc máy bay. Ông nói: “Con tôi đã không làm bất kỳ điều gì sai trái. Họ không có quyền thông báo với tôi rằng sẽ lục soát nhà con tôi. Thậm chí nếu họ làm thế, chúng tôi cũng không có gì để che giấu. Họ có thể đến nhà điều tra nếu cần thiết”.

Ông Selamat Omar cũng cho biết con trai ông từng đến Úc, Ấn Độ và Mỹ để sửa chữa máy bay.

Trong một diễn biến có liên quan, ông J. Joseph, một chuyên gia hàng không Mỹ, cho rằng sẽ rất khó để chiếc máy bay hạ cánh xuống bất kỳ nơi nào và bổ sung nhiên liệu để tiếp tục cuộc hành trình mà không bị phát hiện. Ông nói: “Tôi cho rằng chiếc máy bay đang nằm dưới biển và có khả năng đã hết nhiên liệu. Nếu quả thật có ai đó cố tình lái chiếc máy bay đâm xuống  biển thì hẳn các mảnh vỡ sẽ được tìm thấy trong khu vực mất tín hiệu radar”.

 

 

Xuân Mai (Theo Reuters, The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI