xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đoàn Thị Hương bật khóc: "Ông trời biết tôi không làm gì!"

H.Bình (Theo CNN, The Jakarta Post)

(NLĐO) – Luật sư của Đoàn Thị Hương thất vọng với quyết định của tòa án ở Malaysia, lên án sự bất công trong việc đối xử giữa Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia.

Đài CNN ngày 14-3 dẫn lời của bị cáo Đoàn Thị Hương nhấn mạnh: "Ông trời biết tôi và Siti Aisyah đã không làm gì cả". 

Trong khi đó, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết Đoàn Thị Hương đã bật khóc khi hay tin mình chưa được thả tự do. "Cô ấy rất lo lắng và hầu như không ngủ được chút nào" - ông Lê Quý Quỳnh nói. 

Theo Đại sứ Lê Quý Quỳnh, Việt Nam sẽ yêu cầu Malaysia xét xử công bằng và trả tự do cho Đoàn Thị Hương trong thời gian sớm nhất có thể.

Đoàn Thị Hương bật khóc: Ông trời biết tôi không làm gì! - Ảnh 1.

Đoàn Thị Hương bật khóc sau khi nghe phán quyết của tòa. Ảnh: AP

Luật sư biện hộ chính cho Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, cũng lên án quyết định của tòa Thượng thẩm Salam ở bang Selangor - Malaysia ngày 14-3 là "đáng thất vọng". "Quyết định không hủy cáo buộc không xứng đáng với hệ thống tư pháp hình sự của Malaysia. Đã có sự phân biệt đối xử khi công tố viên thiên vị một phía. Cả hai nghi phạm phải được biện hộ như nhau trước phiên tòa. Công tố viên đã không hành xử công bằng" - ông Hisyam Teh Poh Teik nói.

Các luật sư của Đoàn Thị Hương đã đề nghị công tố viên thả tự do cho thân chủ mình dựa trên chính những lập luận thuyết phục họ thả tự do cho Aisyah, đồng thời lập luận rằng sẽ là không công bằng nếu như đồng bị cáo của Đoàn Thị Hương được tự do, trong khi cô tiếp tục bị xét xử.

Các công tố viên đã không nêu rõ lý do họ quyết định từ chối đề nghị thả tự do cho Đoàn Thị Hương nhưng lại đồng ý thả Aisyah. Tuy nhiên, Thẩm phán Azmi Ariffin hoãn phiên tòa, cho bác sĩ kiểm tra sức khỏe của Đoàn Thị Hương vì nhận thấy cô dường như "không ổn". Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 1-4.

Đoàn Thị Hương bật khóc: Ông trời biết tôi không làm gì! - Ảnh 2.

Aisyah - người phụ nữ Indonesia bị cáo buộc sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam. Ảnh: THE JAKARTA POST

Về phía bị cáo Indonesia Aisyah, cô cho biết chưa hề có một giấc ngủ ngon kể từ khi được phóng thích. "Tôi không thể mô tả cảm giác, có lẽ tôi chỉ cần nghỉ ngơi, cách xa... truyền thông và sống cùng gia đình. Tôi chỉ muốn được yên ổn" – Aisyah nói.

Aisyah kể rằng cô bị giam giữ đơn độc trong quá trình tố tụng, trải qua 2 lần sinh nhật một mình trong tù và không nhìn mặt đứa con trai 9 tuổi suốt 2 năm qua. "Có lẽ tôi sẽ giải thích cho con khi cháu đủ lớn để hiểu chuyện" - Aisyah giải thích lý do cô không bao giờ liên lạc với con trai.

Suốt ngày 11-3, Aisyah 3 lần xuất hiện công khai và chụp ảnh riêng với các quan chức Indonesia, bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Retno Marsudi và Bộ trưởng Luật - Nhân quyền Yasonna Laoly. 

Tổng thống Indonesia đón công dân được phóng thích trong nghi án Kim Jong-nam

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo