Đoàn xe viện trợ thứ 4 của Nga đến miền Đông Ukraine

Tin mới

29/10/2014 13:39

(NLĐO) – Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga hôm 28-10 thông báo đã gửi đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 4 gồm 50 xe tải đến miền Đông Ukraine.

Đại diện Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho hay: “Đoàn xe viện trợ nhân đạo đã khởi hành từ thành phố Noginsk (Nga) khoảng 15 giờ (giờ địa phương) trên đường đến khu vực Donetsk và Lugansk, miền Đông Ukraine”.

Nga gửi đoàn xe viện trợ thứ 4 đến miền Đông Ukraine. Ảnh: RIA Novosti
Nga gửi đoàn xe viện trợ thứ 4 đến miền Đông Ukraine. Ảnh: RIA Novosti

Kể từ tháng 8, Nga đã gửi 3 đoàn xe nhân đạo mang theo thực phẩm, nước, máy phát điện, thuốc men và quần áo ấm đến miền Đông Ukraine. Đoàn xe thứ 4 dự kiến ​​sẽ đến khu vực Rostov tối 29-10 và sau đó vận chuyển hàng đến Donetsk và Lugansk với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ.

Thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Vladimir Stepanov bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với lợi ích của người dân ở khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc nội chiến. Moscow cho biết vẫn tiếp tục cung cấp viện trợ cho các khu vực ở miền Đông Ukraine miễn là người dân ở đó có nhu cầu. Ông Stepanov nói rằng Nga sẽ gửi thêm 3.000 tấn hàng viện trợ đến Ukraine trong vòng một tuần.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cảnh báo cuộc bầu cử sắp diễn ra của phe ly khai ở miền Đông Ukraine là bất hợp pháp và việc Nga công nhận kết quả cuộc bỏ phiếu này là vi phạm các thỏa thuận quốc tế.

Phát biểu trong chuyến thăm thủ đô Ottawa – Canada, ông Kerry cho rằng: “Điều này rõ ràng là vi phạm các cam kết của Nga và lực lượng ly khai ủng hộ thỏa thuận tại Minsk, thủ đô Belarus”.

Trước đó, Nga tuyên bố sẽ công nhận cuộc bỏ phiếu của phe ly khai ở miền Đông Ukraine vào tuần tới. Điều này thúc đẩy căng thẳng giữa Nga và các lãnh đạo mới trong cuộc bầu cử ở Ukraine giữa lúc đang diễn ra đàm phán thành lập một chính phủ liên minh.

Phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng cho rằng các cuộc bỏ phiếu của phe ly khai sẽ đe dọa toàn bộ tiến trình hòa bình.

Xuân Mai (Theo Voice of Russia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI