Tin mới

07/05/2014 22:31

Sau nhiều lần khăng khăng từ chối bước vào chính trường, bà Marina Berlusconi, con gái lớn của cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi, vừa bắn đi tín hiệu của sự thay đổi.

Trả lời phỏng vấn báo Corriere della Sera mới đây, nữ chủ tịch 47 tuổi của công ty đầu tư Fininvest lần đầu tiên không loại trừ khả năng hoạt động chính trị. Không những thế, giới truyền thông Ý còn đưa tin cô con gái Barbara 29 tuổi cũng sẵn sàng theo bước người cha Berlusconi.

 

Ông Silvio Berlusconi và con gái Marina 
Ảnh: intelligonews.it

Ông Silvio Berlusconi và con gái Marina

Ảnh: intelligonews.it

 

Trong khi các con của ông Berlusconi, nhất là bà Marina, đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng trong việc trở thành người kế nghiệp cha thì cựu thủ tướng chuẩn bị lao động công ích tại một nhà dưỡng lão ở ngoại ô Milan từ ngày 9-5 do tội gian luận thuế.

Cũng vì tội này mà Berlusconi bị cấm nắm giữ các chức vụ công nhưng vẫn lãnh đạo Đảng Forza Italia mà ông thành lập 2 thập kỷ trước. Dù vậy, đã xuất hiện không ít nghi ngờ về tương lai của cả ông lẫn Forza Italia.

Ông trùm truyền thông không được phép rời khỏi vùng Lombardy, trừ những chuyến đi hạn chế đến Rome. Các thẩm phán thậm chí có thể ra lệnh quản thúc tại gia sau khi ông Berlusconi công khai chỉ trích phán quyết kết tội mình là “lố bịch” dù “rất vui lòng" được thực hiện lao động công ích.

Ông Roberto D'Alimonte, nhà phân tích chính trị tại Trường ĐH Luiss (Ý), nhận định: “Nếu mọi chuyện xấu đi, những người ông Berlusconi thực sự tin tưởng chính là người nhà mình. Trong số 5 người con của ông, Marina là người duy nhất có gan làm công việc của cha”.

Bà Marina từng được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2010. Trước khả năng con gái lớn làm chính trị, ông Berlusconi một mặt nói không muốn điều này xảy ra, mặt khác lại tranh thủ khen bà Marina sẽ là một nhà lãnh đạo hoàn hảo. n

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI