Donetsk trúng tên lửa đúng lúc đoàn xe Nga tới

Tin mới

20/09/2014 20:39

(NLĐO)- Hãng tin Nga Interfax ngày 20-9 dẫn nguồn từ Ban Tham mưu lực lượng dân quân Donetsk cho biết thành phố này vừa phải hứng chịu một một tấn công nguy hiểm bằng tên lửa.

Ukrainian soldiers drive an Armoured Personnel Carrier (APC) in Kramatorsk town, Donetsk region, Ukraine, 11 September 2014

Chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga đã nhất trí ký Biên bản ghi nhớ về kế hoạch hoà bình ở miền Đông. Ảnh: Reuters

 

Theo lời ông Ivan Prikhodko, phó chủ tịch hội đồng quận Voroshilovsky, 2 vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy hoá chất của Donetsk sau khi trúng tên lửa.

“Tên lửa rơi vào nhà máy vào lúc 10 giờ 35. Rất may nó không rơi trúng vào khu vực kho hàng chính vốn lưu giữ 2.500 tấn thuốc nổ” – ông Prikhodko nói với truyền hình địa phương.

Vụ việc xảy ra ngay vào thời điểm đoàn xe chở hàng nhân đạo thứ 3 từ Nga đến với người dân Donbass.

Trong khi đó, chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga đã nhất trí ký Biên bản ghi nhớ về kế hoạch hoà bình ở miền Đông trong cuộc đàm phán ở Minsk – Belarus.

Thoả thuận 9 điểm nói trên bao gồm việc thiết lập một vùng đệm 30km, lệnh cấm máy bay quân sự vào không phận một phần ở miền Đông và rút “các lực lượng nước ngoài” của cả hai bên.

Hơn 3.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở hai khu vực miền Đông Ukraine kể từ tháng 4. Lệnh ngừng bắn đạt được hôm 5-9 vẫn thường xuyên bị vi phạm những vẫn đang có hiệu lực.

Kiev cáo buộc Moscow vũ trang cho lực lượng ly khai miền Đông Ukraine cũng như đưa quân tới Donetsk và Luhansk. Tuy nhiên, Moscow một mực bác bỏ cáo buộc này.

Đỗ Quyên (Theo BBC, Interfax)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI