Theo thông tin của cảnh sát, vụ việc xảy ra tại hộp đêm Grey trên đường Max-Stromeyer-Strasse. Nghi phạm ra tay tấn công vào khoảng 4 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 30-7, khiến 1 vị khách tử vong tại chỗ.

Những người khác nhanh chóng chạy thoát hoặc trốn kịp. Sau đó, hung thủ bị cảnh sát bắn bị thương và tử vong tại bệnh viện.

Một nhân chứng tại hiện trường cho hay một người giữ cửa tại hộp đêm cũng bị trúng đạn khi cố ngăn cản kẻ tấn công. Ngoài ra, một cảnh sát bị thương khi 2 bên nổ súng qua lại nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đức: Xả súng tại hộp đêm, 5 người thương vong - Ảnh 1.

Đức: Xả súng tại hộp đêm, 5 người thương vong - Ảnh 2.

Đức: Xả súng tại hộp đêm, 5 người thương vong - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tấn công ngày 30-7. Ảnh: EPA, DPA

Trong một thông báo, cảnh sát và các công tố viên cho biết các lực lượng đặc nhiệm và một chiếc trực thăng đã được triển khai tới TP Constance vì vẫn chưa có thông tin về việc liệu kẻ tấn công có đồng phạm hay không.

Động cơ của vụ việc đang được điều tra.

Đức đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi một vụ đâm chém bằng dao vừa xảy ra tại TP Hamburg vào ngày 28-7. Một người nhập cư sắp bị trục xuất đã bất ngờ rút dao tấn công các vị khách trong một siêu thị, khiến 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Bảo Hạnh (Theo BBC, DW)