Đụng độ tại Tân Cương, 8 người bị bắn chết

Tin mới

30/12/2013 13:40

(NLĐO) - Cảnh sát Trung Quốc đã bắn chết 8 người trong một "cuộc tấn công khủng bố" tại khu tự trị Tân Cương hôm 30-12.

Cuộc tấn công xảy ra vào lúc 6 giờ 30 phút (giờ địa phương) khi "9 tên côn đồ cầm dao tấn công đồn cảnh sát tại huyện Yarkand gần thành phố Kashgar, phía nam Tân Cương".

Hãng tin Reuters dẫn thông báo trên trang web của chính quyền Khu tự trị Tân Cương cho hay những kẻ tấn công đã ném chất nổ và đốt cháy xe cảnh sát. Đáp trả, cảnh sát bắn chết 8 người và bắt giữ được một nghi phạm.

 

Cuộc đụng độ tại sở cảnh sát thành phố Hotan, Tân Cương. Ảnh: AP

Cuộc đụng độ tại sở cảnh sát Hotan, Tân Cương hồi tháng 7-2011. Ảnh: AP

 

Đây là cuộc đụng độ thứ hai diễn ra trong cùng tháng 12 tại Tân Cương. Hôm 15-12, cảnh sát đã bắn chết 14 người và bắt giữ được 2 kẻ tấn công trong một cuộc đụng độ gần Kashgar.

Trước đó 1 tháng, ít nhất 9 người dân và 2 cảnh sát thiệt mạng trong một cuộc bạo loạn khi một nhóm côn đồ cầm rìu và dao xông vào sở cảnh sát gần Kashgar.

Chính phủ Trung Quốc đã siết chặt an ninh tại Tân Cương sau khi một chiếc xe tông vào Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh hồi tháng 10, khiến 3 người trong xe và 2 du khách thiệt mạng. Các nhà chức trách Trung Quốc cho rằng đây là một vụ khủng bố có liên quan với các phần tử Hồi giáo cực đoan nước ngoài.

Trong những năm gần đây, nhiều cuộc đụng độ xảy ra tại Tân Cương do mâu thuẫn giữa người Duy Ngô Nhĩ và người Hán về văn hóa, tôn giáo, kinh tế, chính trị.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI