Dùng ngỗng tuần tra thay chó

Tin mới

24/07/2013 20:15

(NLĐO) – Một sở công an tại Trung Quốc quyết định chiêu mộ đội quân ngỗng về làm lính gác cổng thay cho những chú chó như trước đây.

Lực lượng công an tại các vùng nông thôn của khu tự trị Tân Cương đã cho đội quân ngỗng làm nhiệm vụ tuần tra kể từ đầu năm nay.
 
Công an Trung Quốc dùng ngỗng làm lính gác cổng. Ảnh: Orange

Ông Zhang Quansheng, trưởng công an huyện Shawan ở Tân Cương, cho biết: “Trong tất cả các loài gia cầm, ngỗng được xem là con vật tỉnh táo và có thính giác rất tốt”. Những con ngỗng thông minh, tai thính và dũng cảm được cho là công cụ tuyệt vời trong việc chống tội phạm ở đây. Hiện mô hình trên đang được nhân rộng tại khu tự trị Tân Cương.

Các cơ quan thực thi pháp luật địa phương cho rằng những chú ngỗng đã tự chứng minh "bản lĩnh" vượt trội so với các chú chó. “Khi nghe tiếng động chúng sẽ kêu lớn. Chúng còn dũng cảm giang rộng đôi cánh và tấn công bất kỳ người lạ nào vào nhà chúng” - ông Zhang nói thêm.

Việc đầu độc ngỗng cũng khó hơn đầu độc chó. Ngỗng thường sống bầy đàn và thị lực rất kém vào ban đêm nên chúng thường... không nhìn thấy thức ăn tẩm độc và không dính bẫy.

Chính quyền huyện Shawan cho biết hồi tháng 6, đội “cảnh sát ngỗng” đã phá tan một âm mưu đột nhập trụ sở công an huyện để đánh cắp xe máy. Kẻ trộm sau khi hạ độc 2 chú chó đã leo qua bức tường nhưng không may lại đụng phải 20 chú ngỗng gác cổng. Tiếng ngỗng quàng quạc đã đánh thức bảo vệ và và bắt gọn tên trộm.

Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI