FBI bắn chết bạn nghi phạm vụ đánh bom Boston

Tin mới

22/05/2013 20:29

(NLĐO) – Rạng sáng 22-5, tại Orlando, Florida, một đặc vụ FBI đã bắn chết một người đàn ông Chechnya bị tình nghi có liên quan tới vụ đánh bom Marathon Boston.

Ibragim Todashev


Ibragim Todashev, 27 tuổi, đã bị nhân viên FBI bắn chết trong một căn hộ vào lúc rạng sáng 22-5.

Ibragim Todashev và một người bạn khác là Kushen Taramov được cho là quen biết với nghi phạm vụ đánh bom Marathon Boston đã thiệt mạng hồi tháng trước là Tamerlan Tsarnaev. Cả hai đã bị các nhân viên FBI phỏng vấn gần 3 tiếng hôm 21-5 vì bị tình nghi có liên quan tới vụ đánh bom Boston.

“FBI đã thẩm vấn tôi và bạn tôi trong một căn phòng đặc biệt... Họ bảo rằng cần thẩm vấn bạn tôi thêm một vài giờ và sẽ đưa anh ấy trở lại sau. Nhưng anh ấy đã không bao giờ trở lại nữa”, Taramov cho hay.

Cũng theo lời Taramov, sau khi kết thúc cuộc thẩm vấn, anh quay trở lại căn phòng thì phát hiện đã có một cuộc nổ súng.

FBI không xác nhận bất cứ sự liên hệ nào giữa Todashev và vụ đánh bom Boston, nhưng Taramov đã nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng họ có quen biết với Tamerlan Tsarnaev – nghi phạm đã bị bắn chết trong một cuộc đọ súng với cảnh sát.

“Todashev đã từng sống ở Boston. Anh ấy đã gặp Tamerlan vài lần vì anh ấy là một võ sĩ MMA và Tsarnaev là một võ sĩ quyền anh. Họ chỉ quen biết bình thường”, Taramov nói.

Taramov cho biết thêm rằng khoảng hơn một tháng trước, Todashev đã nói chuyện qua điện thoại với Tsarnaev nhưng anh nhấn mạnh bạn mình không có liên quan gì tới vụ đánh bom Boston.

Phát ngôn viên FBI xác nhận đã có một vụ nổ súng và một nghi phạm thiệt mạng nhưng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào. Dự kiến các thông tin chi tiết của vụ việc sẽ được công bố vào sáng 23-5.
Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI