FBI tiếp cận cha Snowden

Tin mới

31/07/2013 20:31

(NLĐO)- Cha của Edward Snowden hôm nay vừa gửi lời tới con trai qua truyền hình quốc gia Nga, đồng thời tiết lộ FBI đã yêu cầu ông tới Moscow để gặp “người thổi còi”.


Ông Lon Snowden trả lời phỏng vấn trên đài Rossiya24.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Nga Rossiya24, ông Lon  Snowden nói bằng tiếng Anh (và được chuyển nghĩa sang tiếng Nga): “Edward, bố hy vọng con xem bản tin này. Gia đình vẫn khỏe mạnh. Cả nhà yêu con. Chúng ta mong con cũng khỏe mạnh và bố mong được gặp con sớm, nhưng hơn hết, bố mong con an toàn. Bố mong con tìm được nơi trú ẩn”.

Cũng theo lời cha cựu nhân viên CIA này, vài tuần trước FBI đã đánh tiếng yêu cầu ông tới Nga để gặp cậu con trai đang khiến chính phủ Mỹ đau đầu kể từ khi tiết lộ chương trình giám sát mật từ hồi tháng trước. Tuy nhiên, ông khẳng định ông muốn biết ý định của FBI và cũng biết rằng con trai mình sẽ không thể có một phiên tòa công bằng ở Mỹ.

Người cha này cũng mô tả con trai mình là một “người yêu nước thực thụ” đã “làm nên một nước Mỹ dân chủ hơn” bằng cách tiết lộ các bí mật trong chương trình giám sát mật của Cơ quan Anh ninh Mỹ.

Hiện Edward Snowden đã tá túc tại khu vực quá cảnh của sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moscow  từ ngày 23-6 và vẫn đang chờ đợi phản hồi đơn xin tị nạn ở Nga.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI