Tiếp viên hàng Malaysia Airline xúc động lúc bàn giao thi thể nạn nhân MH17

Tiếp viên hàng Malaysia Airline xúc động lúc bàn giao thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay MH17

Daily Mail đưa tin có gần 200 nhân viên phi hành đoàn Malaysia Airlines đã nộp đơn xin nghỉ việc sau thảm kịch kép trong năm nay, gây ra tình trạng thiếu tiếp viên trầm trọng trong hãng hàng không này. Theo đó, Malaysia Airlines xác nhận “số lượng lớn”, cụ thể là 186 thành viên phi hành đoàn đã bỏ việc trong vòng 7 tháng đầu năm 204 sau vụ MH370 mất tích hồi ngày 8-3 và chiếc MH17 rơi ở Ukraine vào 17-7 vừa qua khiến tổng cộng 537 người thiệt mạng.

Những người xin nghỉ việc cho biết lý do lớn nhất của họ là lo sợ sự an toàn của bản thân, tiếp đó là áp lực từ gia đình sau các sự cố trong năm.

Malaysia Airlines xác nhận: “Sau sự cố MH17, số lượng tiếp viên bỏ việc tăng đột biến. Tuy nhiên, con số này hiện đã giảm xuống mức có thể chấp nhận được và hiện đang ở mức độ dự kiến như bình thường”.

Abdul Malek Ariff - Tổng Thư ký công đoàn của Malaysia Airlines – cho biết nhiều thành viên phi hành đoàn của hãng bây giờ rất sợ bay. Phát biểu với tờ Edge Financial daily hôm 25-8, ông Abdul Malek nói rằng tình trạng thiếu tiếp viên đã buộc các nhân viên của hãng làm việc tới 12 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, hãng hàng không cho hay họ đang cố gắng tạo điều kiện hết mức có thể để các nhân viên của mình lấy lại tinh thần.

L. Thoa (Theo Daily Mail)