Gần sa mạc, Ả Rập Saudi vẫn bị lũ nhấn chìm

Tin mới

17/11/2013 11:22

(NLĐO) – Chuyện hiếm có xảy ra ở Ả Rập Saudi, một quốc gia gần sa mạc, là nước lũ đang dâng cao, đặc biệt ở thủ đô Riyadh.

Xe chết máy, nghiêng ngả trên đường
 
Do tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, chính phỉ Ả Rập đã thông báo các trường học đóng cửa và kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà giữa lúc mưa lớn. Chuyện lũ lụt rất hiếm xảy ra ở quốc gia này do ảnh hưởng khí hậu tại các sa mạc Ả rập.

Một người dân ở thủ đô Riaydh - TP bị ngập nặng nhất đất nước - cho biết hầu hết các đường phố ở đây đều bị ngập nặng, nhà cửa, phương tiện chìm trong nước lũ. Những bức ảnh từ Ả Rập được đăng lên mạng xã hội cho thấy nhiều xe bị chết máy do lội nước. Tờ Al Arabiya đưa tin lực lượng chức năng khuyến cáo người dân thành phố ở nhà trong thời tiết xấu nhằm bảo đảm an toàn.
 
Tình trạng lũ lụt ở Ả Rập Saudi. Ảnh từ Twitter RT

Theo các bản tin dự báo thời tiết, mưa lớn sẽ tiếp tục trút xuống Ả Rập Saudi đến cuối tuần này. Riêng khu vực phía đông Ả Rập Saudi phải gánh chịu những con mưa lớn nhất. Theo báo chí địa phương, chính quyền đang chỉ đạo thành lập trung tâm giảm nhẹ thiên tai của thành phố thánh địa Mecca, đóng cửa trường học 1 tuần và sơ tán người dân ra khỏi các vùng trũng thấp.
L. Thoa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI