Đài RT ngày 10-6 đưa tin sau khi phá kỷ lục, Gametsky đã nắm trong tay danh hiệu "Người đàn ông khoẻ nhất nước Nga".

Tại buổi trình diễn ngày 9-6 (giờ địa phương), Gametsky kéo chiếc Boeing 737-500 đậu tại sân bay quốc tế Surgut di chuyển quãng đường 15 m chỉ trong 39 giây. Anh phải kéo máy bay tổng cộng 3 lần mới thành công và được Chủ tịch Liên đoàn những người khoẻ nhất nước Nga Vasily Grishchenko xác nhận kỷ lục mới.

Gấu Siberia kéo máy bay Boeing nặng 40 tấn, phá kỷ lục tại Nga - Ảnh 1.

Gametsky kéo chiếc Boeing 737-500 đậu tại sân bay quốc tế Surgut. Ảnh: RT

Khi Gametsky - có biệt danh "Gấu Siberia" - trình diễn, nhiều người tụ tập xung quanh để cổ vũ anh. Được biết Gametsky là một người tập thể hình nên cơ thể trông rất vạm vỡ.

"Gấu Siberia" kéo máy bay Boeing nặng 40 tấn, phá kỷ lục tại Nga

Trước đó, Gametsky cũng giành được danh hiệu "Người đàn ông khoẻ nhất TP Surgut" và "Người đàn ông khoẻ nhất vùng Tyumen". Anh sống ở TP Surgut, cách thủ đô Moscow khoảng 2.000 km về phía Đông.

Gấu Siberia kéo máy bay Boeing nặng 40 tấn, phá kỷ lục tại Nga - Ảnh 3.

Anh Gametsky đã nắm trong tay danh hiệu "Người đàn ông khoẻ nhất nước Nga". Ảnh: RT

Gấu Siberia kéo máy bay Boeing nặng 40 tấn, phá kỷ lục tại Nga - Ảnh 4.

Gametsky (áo vàng) phá kỷ lục cũ do Nigmatullin nắm giữ. Ảnh: RT

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, Gametsky nói: "Tôi không thể di chuyển chiếc máy bay trong bất kỳ lần thực hiện đầu tiên nào trước đây. Vì vậy, tôi sợ hôm nay cũng lặp lại điều tương tự. Tôi cảm thấy phấn khích và một chút lo sợ. Nhưng cuối cùng tôi đã làm được".

Kỷ lục "Người đàn ông khoẻ nhất nước Nga" trước đó thuộc về Elbrus Nigmatullin, từng nhiều lần nắm giữ danh hiệu này. Năm 2020, anh Nigmatullin kéo một chiếc máy bay nặng 36 tấn di chuyển quãng đường 25 m.

Phạm Nghĩa