Gia đình ông Mandela họp khẩn

Tin mới

26/06/2013 09:58

(NLĐO) – Khi Văn phòng Tổng thống Nam Phi cuối ngày 25-6 thông báo tình trạng sức khỏe của ông Nelson Mandela vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, gia đình cựu tổng thống đã tề tựu họp bàn về vấn đề nhạy cảm này.

Truyền thông Nam Phi loan tin con cái ông Mandela đã triệu tập cuộc họp hôm 25-6 để thảo luận những vấn đề quan trọng của gia đình, có lẽ có liên quan đến sức khỏe đang yếu dần của ông.
 
Nhiều người thân đã có mặt tại nhà ông Mandela ở ngôi làng Qunu, thuộc tỉnh Eastern Cape, cách Johannesburg khoảng 1.000 km về phía Nam. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về cuộc họp khẩn này không được công bố.


Nhiều người thân đã có mặt tại nhà ông Mandela ở ngôi làng Qunu, thuộc tỉnh Eastern Cape, để họp khẩn.
Ảnh: PA
Báo Nam Phi The Mail & Guardian dẫn lời Silumko Mandela, một người thân của ông Mandela, cho biết: “Nhiều người trong chúng tôi chi được báo tin vội vàng. Do đó, một số người họ hàng lớn tuổi trong gia đình ông Mandela phải mau chóng đến Qunu”. Tờ báo cũng tiết lộ một chiếc trực thăng quân sự được nhìn thấy xuất hiện gần nhà ông Mandela.
 
Trước đó, văn phòng tổng thống Nam Phi cho biết các bác sĩ đang cố hết sức “để bảo đảm ông Mandela phục hồi, vui vẻ và thoải mái”. Con gái ông Mandela, bà Makaziwe, nói với đài CNN rằng gia đình trân trọng từng giây phút có thể có bên ông. Khi đó, bà nói thêm là bà tin cha bà rất bình an.

Hôm 25-6, cư dân ở thành phố Soweto đã tiến hành lễ cầu nguyện cho ông Mandela. Một người nói: “Thông điệp của tôi rất đơn giản: Mong ông Mandela mau khỏe”. “Ông đã là nguồn khích lệ cho chúng ta và cầu xin Thượng đế ban phước lành cho ông và giúp ông mạnh trở lại” – một người khác nói.
 
Một nghệ sĩ hoàn tất bức tranh cát, cầu mong ông Mandela hồi phục. Ảnh: PTI

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Barack Obama sẽ không đến thăm ông Mandela trong chuyến thăm Nam Phi vào cuối tuần, Ngoại trưởng Nam Phi Maite Nkoana-Mashabane nói với các phóng viên hôm 25-6.
 
Vài ngày trước, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney không cho bình luận gì về việc sức khỏe của ông Mandela có thể ảnh hưởng chuyến thăm của ông Obama. Ông Jay Carney chỉ nói rằng ông Obama “tiếp tục mong đợi chuyến đi” và xem ông Mandela là một trong những vị anh hùng của ông.
H.Bình (Theo USA Today, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI