Gia đình xem xét rút ống thở của ông Chavez?

Tin mới

13/01/2013 12:44

(NLĐO) – Ông Adan Chavez, Thống đốc bang Barinas và là anh trai của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, ngày 12-1 lên tiếng bác bỏ thông tin nhà lãnh đạo này bị hôn mê và gia đình đang xem xét việc rút các thiết bị thở.

Đã tới Cuba thăm em trai ngày 11-1, ông Adan nói ông Chavez vẫn tiếp tục phản ứng tốt với phác đồ điều trị và khá hơn từng ngày. Ông Adan cảnh báo những thông tin sai sự thật về sức khỏe tổng thống nằm trong chiến dịch gây không khí hỗn loạn của phe đối lập.
 
Những đồn thổi về tình hình suy kiệt của ông Chavez xuất hiện ngày càng nhiều trên các mạng xã hội và một số phương tiện thông tin đại chúng.
 

Ông Chavez hoàn toàn im lặng trước cuộc tuần hành ủng hộ ông ngày 13-1. Ảnh: Reuters
 
Không chỉ vắng mặt vào ngày dự kiến diễn ra lễ nhậm chức tổng thống (10-1), thậm chí ông Chavez còn không hề gửi thông điệp nào đến cuộc tuần hành ủng hộ ông cùng ngày. Trước đó, nhà lãnh đạo 58 này nổi tiếng thích cập nhật Twitter và thường phát biểu rất dài, có lần lên đến 9 giờ liên tục.
 
Ngoài ra, khác với những chuyến đi chữa bệnh tại Cuba trước đây, lần này không có bất cứ tấm hình nào của tổng thống được công bố.
 
Chưa hết, dù đã tuyên bố sẽ thăm ông Chavez khi công du Cuba tuần rồi, nhưng không có dấu hiệu là hai tổng thống Peru Ollanta Humala và Argentina Cristina Fernandez đã gặp người bạn của họ.
 
Kết thúc chuyến công du vào ngày 12-1, bà Fernandez nói “không phù hợp” để bà tiết lộ về tình trạng của ông Chavez. “Đây là vấn đề của gia đình ông ấy. Tôi đề nghị các bạn tôn trọng điều này” – bà nói với cánh phóng viên ở Havana.
 
Tại Venezuela bắt đầu xuất hiện các cuộc biểu tình nhỏ của sinh viên, đòi được biết về thực trạng sức khỏe tổng thống. “Ai biết được ông ấy còn sống hay đã chết? Họ không chịu nói rõ ông ấy còn thở hay không, có nói được hay không. Chính phủ phải phái một hội đồng y khoa đến Havana để xác định tổng thống còn khả năng điều hành đất nước hay không” – nữ sinh viên 22 tuổi Daniella Contreras nói.
Bằng Vy (Theo Reuters, Al Jazeera)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI