xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giáo hoàng Francis khuyên mafia Ý "ngừng làm điều ác"

N.Thương (Theo BBC)

(NLĐO) - Trong một buổi cầu nguyện cho thân nhân những người bị mafia giết chết ở Rome - Ý hôm 21-3, Giáo hoàng Francis đã cảnh báo các thế lực mafia sẽ phải xuống địa ngục trừ khi ăn năn và ngừng làm điều ác.

Đức Giáo hoàng Francis đã nói chuyện tại một buổi cầu nguyện thường niên do một nhóm công dân chống mafia Ý gọi là Libera tổ chức.

Sự kiện này được tổ chức hằng năm nhưng đây là lần đầu tiên có sự tham dự của Giáo hoàng, nhằm thể hiện sự phản đối của Giáo hội Công giáo với tội phạm có tổ chức và chối bỏ quan hệ lịch sử với những tên trùm mafia tự xưng là người Công giáo tốt.

 

Đức Giáo hoàng Francis gặp gỡ thân nhân của những nạn nhân mafia Ý hôm 21-3. Ảnh: Reuters

 

Buổi cầu nguyện diễn ra trong không khí ảm đạm với sự tham gia của khoảng 1.000 người, đa phần là những người từng bị mafia làm hại và cả những người có người thân đã bị mafia giết.

Đức Giáo hoàng đã chăm chú nghe đọc tên các nạn nhân, cầu nguyện cho linh hồn họ và đã gửi những lời khuyên răn đến những kẻ thủ ác.

“Những đồng tiền và quyền lực vấy máu, các người đâu thể mang chúng theo đi đến kiếp sau. Hãy sám hối đi! Kiểu sống mà các người đang sống không mang lại cho các người sự thoải mái hay niềm vui hạnh phúc. Vẫn còn thời gian để kết cục các người không phải xuống địa ngục”-  Giáo hoàng kêu gọi những phần tử mafia.

 

Đức Giáo hoàng nhận hòn đá của một cô gái đã bị mafia giết chết từ tay linh mục Liugi Ciotti, người đứng đầu nhóm hoạt động Libera. Ảnh: Reuters

Đức Giáo hoàng nhận hòn đá của một cô gái đã bị mafia giết chết từ tay linh mục Liugi Ciotti, người đứng đầu nhóm hoạt động Libera. Ảnh: Reuters

 

Những nhà hoạt động chống mafia hy vọng rằng những lời này của Giáo hoàng là dấu hiệu cho thấy ông đang đứng về phía họ. Theo BBC, ở Ý từng có rất nhiều linh mục dũng cảm từng đứng lên chống mafia và một số đã phải trả giá bằng sinh mạng.

Giáo hoàng Francis cũng là người thường xuyên lên tiếng về tệ nạn tham nhũng và từng viết sách về chủ đề này năm 2005 khi ông còn là Tổng giám mục của Buenos Aires (Argentina).

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo