Cuộc chiến xảy ra vào khoảng 4 giờ (giờ địa phương) gần thị trấn Krasny Liman, nơi lực lượng chính phủ đã nắm quyền kiểm soát từ đầu tháng này.

Vladyslav Seleznyov, phát ngôn viên lực lượng chính phủ, cho hay: “Chính phủ đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu những kẻ khủng bố giao nộp vũ khí vào tối qua. Chúng tôi đảm bảo sự an toàn cho họ và điều tra theo pháp luật Ukraine nhưng họ đã từ chối. Lực lượng chính phủ đang cố gắng thu hẹp vòng vây và phe nổi loạn đang cố thoát ra”.

 

Cuộc giao tranh đã nổ ra khi phe nổi dậy từ chối hạ vũ khí. Ảnh: Reuters
Cuộc giao tranh đã nổ ra khi phe nổi dậy từ chối hạ vũ khí. Ảnh: Reuters

Hiện lực lượng thân Nga vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến cuộc giao tranh.

Trong một diễn biến khác, hôm 18-6, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với ông Poroshenko rằng Mỹ sẽ làm việc với các đồng minh để áp đặt thêm biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga nếu Moscow không sử dụng ảnh hưởng của mình ngăn bạo lực ở miền Đông Ukraine.

Cảnh báo trên được đưa ra khi cuộc nội chiến ở miền Đông đã khiến 147 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Ông Biden nhận xét rằng Nga đã thất bại trong việc ngăn chặn hoạt động vận chuyển vũ khí và các tay súng qua biên giới Ukraine.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới tại cuộc họp diễn ra vào ngày 27-6 tới.

Xuân Mai (Theo Reuters)